เสธ.หนั่นคาดแก้รธน.เสร็จทันอายุรัฐ

เสธ.หนั่นคาดแก้รธน.เสร็จทันอายุรัฐ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านสังคม กล่าวภายหลัง ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมและระดับน้ำที่ วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา โดยส่วนตัวเห็นว่า กรมโยธาธิการต้องจัดทำเขื่อนกั้นน้ำเพิ่มเติมให้กับ
วัดนี้เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีการออกมาตรการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วม ประกอบด้วยมาตรการเร่งด่วน ที่ต้องช่วยเหลือให้ทั่วถึง รวมทั้ง
เมื่อน้ำลดแล้ว จะช่วยได้อย่างไรบ้าง และมาตรการระยะยาว อาทิ การป้องกันโบราณสถาน ขณะที่ในอนาคตจะผันน้ำไปยังพื้นที่อื่น แทนที่ให้จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพื้นที่รับน้ำแทนได้หรือไม่นั้น ก็ต้องดูในโอกาสต่อไป เนื่องจากน้ำมากพื้นที่ต่างๆ จะยินยอมได้หรือไม่ และเกรงว่า ชาวนาจะได้รับความเดือดร้อน ก็จะต้องพิจารณาต่อไป ทั้งนี้น้ำท่วมในครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียน และยืนยันว่า หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่แล้ว ภายหลังมีการตำหนิรัฐบาลแก้ไขปัญหาล่าช้า

นอกจากนี้ พล.ต.สนั่น ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้ทางพรรค ยังไม่เห็นข้อสรุปของคณะกรรมการพิจารณาในแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามข้อเสนอของคณะกรรมการ
สมานฉันท์ ที่มี นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ เป็นประธาน