สลด!! หญิงชราบ้านน้ำท่วม ลูกไม่แล ดิ่งแม่น้ำ

สลด!! หญิงชราบ้านน้ำท่วม ลูกไม่แล ดิ่งแม่น้ำ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.พระนครศรีอยุธยา (25 ต.ค.) เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อหญิงชราตัดสินใจกระโดดแม่น้ำฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจรีบนำเรือออกไปช่วยหญิงชราดังกล่าวซึ่งลอยคออยู่กลางแม่น้ำ หลังจากกระโดดลงมาจากสะพานปรีดีธำรง โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาบนเรือ ซึ่งความช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเลเนื่องจากหญิงชราคนดังกล่าวมีอาการป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่สะดวก นอกจากนี้ยังอยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อช่วยได้แล้วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเป็นการเร่งด่วน

ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมคิด แสงเปี่ยม อายุ 70 ปี บ้านอยู่ 71/8 ม. 1 ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยาจ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากพักรักษาตัวแล้ว นางสมคิดเปิดเผยว่าตนพักอาศัยที่หมู่บ้านในซ.โพธาราม ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งโดนน้ำท่วมมาหลายวันแล้ว แต่ปรากฎว่าลูกสาวและลูกเขยไม่เคยมาเหลียวแลเลยสักครั้ง ตนเองไม่รู้จะพึ่งใครสภาพร่างกายก็ไม่แข็งแรงจึงเกิดความน้อยใจ ตัดสินใจใช้ไม้เท้าเดินลุยน้ำออกจากซอยซึ่งมีระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จากนั้นตนได้เดินขึ้นไปบนสะพานปรีดีธำรง และตัดสินใจกระโดดลงไป

แต่เนื่องจากน้ำมีระดับสูง ปริมาณน้ำมากร่างจึงไม่กระแทกกับอะไร ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้รีบโยนขอนไม้ให้ตนเกาะไว้ จนกระทั่งมีหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ

อนึ่ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ประสานงานให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มาดูแลต่อไป