ผู้ว่าฯนนท์ ดูลูกบ้านริมน้ำ-น้ำเริ่มสูง

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยถึง สถานการณ์น้ำในพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ว่าในขณะนี้ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตามริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากปริมาณน้ำเหนือที่ไหลบ่าลงมา สมทบกับน้ำทะเลหนุน ขณะนี้ระดับน้ำถึงเอวแล้ว โดยจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ระดับน้ำสูงเลยหัวเข่า ส่งผลให้ประชาชนหลายครัวเรือนเดือดร้อน

นอกจากนี้ประชาชนย่าน อ.บางกรวย ตามริมคลอง ก็ได้รับความเดือดร้อนแล้วเช่นกัน ส่วนเส้นทางสัญจรนั้น รถเล็กยังสัญจรได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เว้นแต่บางชุมชนที่ต้องเดินเท้า จะได้รับผลกระทบ เจ้าหน้าที่จะต้องเร่งทำสะพานไม้ เพื่อให้ชาวบ้านสัญจรได้ออกมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และเตรียมประสานหน่วยงานอื่นๆ จัดหาเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือ ในพื้นที่ที่ได้
รับปัญหา หรือต้องการความช่วยเหลือ และในขณะนี้ในพื้นที่นนทบุรี สภาพอากาศโดยทั่วไป ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้ม เกรงว่าอาจจะมีฝนตก เพราะอาจจะส่งผลต่อระดับน้ำ เพราะแค่ระดับน้ำเหนือ และทะเล หนุนก็แย่แล้ว หากมีฝนตกลงมา ชาวบ้านจะเดือดร้อนหนัก โดยเฉพาะคนชรา และคนเจ็บป่วย ในส่วนของโรงพยาบาลในจังหวัดนนทบุรีเอง ยังไม่ได้รับผลกระทบ แต่อย่างใด