ผบ.ตร. ประณาม โจรขโมยของน้ำท่วม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึง กรณีภัยพิบัติน้ำท่วมในหลาย ๆ จังหวัด อยู่ขณะนี้ว่า ภายหลังจากที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง ที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมานั้น พบว่า มีเจ้าหน้าที่
ตำรวจ ประสบความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม เนื่องจาก ระดับน้ำท่วมสูง เข้าที่อยู่อาศัย รวมถึง สถานีตำรวจภูธรในบางพื้นที่ ทั้งนี้ ได้ประสานการบรรเทาช่วยเหลือเบื้องต้น โดยการให้สถานีตำรวจภูธรพื้นที่ใกล้เคียง ที่ไม่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม จัดเตรียม เรือยนต์ ทีมแพทย์ สิ่งของอุปโภค บริโภค เข้าไปยังจุดที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว รวมถึง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ซึ่งถือว่าเป็นจุดวิกฤติที่น่าเป็นห่วงเช่นกัน

ส่วนกรณีผู้ประสบอุทกภัย ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกลักขโมยของช่วงนี้นั้น ตนขอประณามกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ออกอาละวาดลักขโมยของผู้ประสบอุทกภัย แต่ในเบื้องต้นได้ประสานให้สายตรวจในแต่ละท้องที่ กระจายตรวจตรา อย่างเต็มกำลัง และแนะนำให้ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน อาศัยอยู่รวมกัน เพื่อป้องกันเหตุ หากประสบพบเห็น หรือ ต้องการความช่วยเหลือให้ติดต่อได้ที่ หมายเลข 4195 ตลอด 24 ช.ม.