ผบ.ตร.เผยน้ำท่วมโคราชหนักสุด-ระวังโจร

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครราชสีมา ในครั้งนี้ถือว่ามีความรุนแรงมาก

จากที่รับฟังการบรรยายสรุป มีการประเมินสถานการณ์ว่า หากไม่มีฝนตกลงมาอีก จะสามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่ประมาณ 10 วัน ซึ่งในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความช่วยเหลือในการตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของ ไว้ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจะได้ดำเนินการตรวจสอบ ว่าในพื้นที่ขาดเหลืออะไรบ้าง ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะได้นำมาสนับสนุน

ส่วนการเฝ้าระวังป้องกันเหตุอาชญากรรม ลัก วิ่ง ชิ่งปล้น หลังสถานการณ์น้ำลดนั้น ได้มีการจัดกำลังพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 เข้ามาช่วยดูแล ซึ่งคาดว่าไม่เพียงพอ จึงมีการเสริมกำลัง ตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ และตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามาเป็นกำลังสนับสนุนด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบเงินสนับสนุนช่วยเหลือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้กับทางสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา จำนวน 100,000 บาท และสถานีตำรวจภูธร ที่ดูแลพื้นที่น้ำท่วม อีกกว่า 3 สถานี สถานีละ 50,000 บาท รวมถึงหน่วยงานที่เข้ามาสนับสนุนการปฏิบัติงาน ทั้งตำรวจน้ำ ตำรวจทางหลวง และตำรวจตระเวนชายแดน อีกหน่วยงานละ 50,000 บาท ด้วย


ล่าสุด พล.ต.อ.วิเชียร ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยม คณะแพทย์พยาบาล และผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา โดยรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำท่วม ที่โรงพยาบาลมหาราช จากแพทย์หญิงสุวรรณี ตั้งวีระพรพงษ์ รักษาผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ที่ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางโรงพยาบาลได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยวิกฤติ จำนวน 14 ราย เพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนครราชสีมา และโรงพยาบาลขอนแก่น ซึ่งขณะนี้ สิ่งที่โรงพยาบาลต้องการ คือรถรับส่งคนไข้ ญาติคนไข้ และเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล เพราะปัจจุบันรถบรรทุกที่ทางทหารนำมาช่วย ไม่เพียงพอต่อความต้องการ รวมทั้งออกซิเจนเหลว ที่ใช้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องทำการผ่าตัดที่ ขณะนี้สามารถใช้ได้อีก 5 วันเท่านั้น

โดย พล.ต.อ.วิเชียร กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 3 และตำรวจตระเวนชายแดนมาดูแล โดยให้นำรถผู้ต้องขังเข้ามาช่วยรับส่งผู้ป่วยและญาติคนไข้เป็นการ บรรเทาความเดือดร้อน เรื่องการเข้าออกโรงพยาบาลไปก่อน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่จะเดินทาง เข้าไปยังโรงพยาบาลมหาราชในวันนี้ เจ้าหน้าที่ทำการจัดระบบใหม่โดยการจัดบัตรคิวให้ผู้ที่มีความ จำเป็นจะต้องเข้าไปยังโรงพยาบาลเพื่อความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น