สตช.เตรียม ฮ.ช่วยเหลือชาวบ้านน้ำท่วม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งไปยังกองบังคับการตำรวจทางหลวงและกองบัญชาการตำรวจตะเวนชายแดน เพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว โดยตำรวจทางหลวงนั้น ให้สำรวจพื้นที่และเส้นทาง ที่รถสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ประชาชน ส่วน ตชด.ให้นำเรือท้องแบนไปช่วยอพยพประชาชน ออกจากพื้นที่ และขนย้ายเครื่องอุปโภคและบริโภค ต่างๆ พร้อมประสานไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรใกล้เคียง ให้ระดมกำลัง เพื่อให้การช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน ได้จัดเตรียมเฮลิคอปเตอร์ไว้ เพื่ออพยพประชาชนออกจากพื้นที่ โดยระบุหากมีได้รับการประสาน ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือได้ทันที ขณะเดียวกัน ระบุว่าการนำเฮลิคอปเตอร์ ขนย้ายประชาชนนั้น ต้องใช้ในกรณีที่จำเป็นจริงๆ
เพราะการลำเลียงต้องมีการเตรียมการอย่างรัดกุม พร้อมส่งชุดพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ป้องกันการขโมยทรัพย์สินและปัญหาอาชญากรรมด้วย

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 13.00 น. ตนจะลงพื้นที่พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนหนึ่งเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและนำสิ่งของไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบด้วย ทั้งนี้หากพบว่า สิ่งของเครื่องใช้ ยังไม่มีความเพียงพอ ต่อการให้ความช่วยเหลือ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เตรียมเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย