คลิปโยงคดียุบปชป.5ตอนว่อนยูทูป

คลิปโยงคดียุบปชป.5ตอนว่อนยูทูป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ภายหลังจากที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า ได้รับข้อมูลและจะมีการเปิดหลักฐานการพบปะกันระหว่าง ส.ส. อักษรย่อ "ว" กับ บุคคลที่เป็นคนสนิทของศาลรัฐธรรมนูญ โดยตำแหน่ง ซึ่งมีการเดินทางเข้าพบ เพื่อพยายามวิ่งเต้นเรื่องคดียุบพรรคประชาธิปัตย์นั้น

ล่าสุด จากการตรวจสอบคืนที่ผ่านมา พบว่า ในเว็บไซต์ยูทูปมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ โดยมีการตั้งชื่อคลิปว่า คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ มีทั้งสิ้น 5 ตอน ซึ่งภาพที่ปรากฏนั้น มีลักษณะเป็นการซ่อนกล้องเพื่อบันทึกภาพ โดยคลิปหนึ่งเป็นภาพชาย 3 คน นั่งรับประทานอาหาร และร่วมพูดคุย รวมถึงมีคำบรรยายปรากฏ โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับคดียุบพรรค นอกจากนี้ ยังมีบางตอนที่ปรากฏเป็นภาพภายในอาคารแห่งหนึ่ง ที่มีสัญลักษณ์คล้ายกับศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงภาพของบุคคลสำคัญ ที่ลักษณะคล้ายกับคนในพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย


ด้าน นายวิรัช ร่มเย็น ส.ส.ระนอง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะทีมกฎหมายคดียุบพรรค 1ในบุคคลที่มีภาพปรากฏอยู่ในคลิปที่พรรคเพื่อไทยออกมาแฉ โดยอ้างว่า กำลังเจรจาล็อบบี้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญอยู่นั้น กล่าวกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. โดยระบุว่า รอให้พรรคเพื่อไทยแถลง และแฉคลิป ออกมาให้หมดก่อน ส่วนตนจะเตรียมแถลงในเวลา 11.00 น. เพราะมีข้อมูลที่ต้องอธิบายจำนวนมาก แต่ยืนยันตนบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้ไปล็อบบี้ศาล แต่อย่างใด

ส่วนจะมีการฟ้อง นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นคนออกมาแฉ เรื่องนี้หรือไม่นั้น ยังไม่ได้ตัดสินใจ


ล่าสุด นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยคลิปวิดีโอ ที่เกี่ยวข้องกับคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ โดยเป็นคลิปเดียวกับที่แพร่หลายในเว็บไซต์ยูทูบ ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นตอนที่ 2 โดยมีภาพของชาย 3 คน นั่งรับประทานอาหารและร่วมพูดคุย ซึ่ง นายพร้อมพงศ์ ระบุว่า ชายคนหนึ่งในภาพคือ นายวิรัช ร่มเย็น ส.ส.ระนอง พรรคประชาธิปัตย์ กำลังคุยอยู่กับนายพิสิษฐ์ ศักดาณรงค์ เลขานุการประธานศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งเนื้อหาในคลิปคำพูดพาดพิงถึง นายชวน หลีกภัย หัวหน้าทีมทนายความต่อสู้คดียุบพรรค และผู้ใหญ่ของฝ่ายศาล ทั้งนี้ ยังพบว่ามีความพยายามนำประธาน กกต. มาสื่อเป็นพยาน โดยเรื่องคลิปที่เกิดขึ้นนั้น พรรคเพื่อไทย มีข้อสงสัยว่า ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายจะรู้เห็นเช่นเดียวกันกับกรณี นายทศพล เพ็งส้ม ส.ส.นนทบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ที่รับเอกสารจากเจ้าหน้าที่ศาล นอกเวลาทำการด้วย