การรื้อถอนอาคารบริเวณดินทรุดหยุดชะงัก

การรื้อถอนอาคารบริเวณดินทรุดหยุดชะงัก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

การรื้อถอนอาคาร จำนวน 9 หลัง บริเวณที่เกิดดินทรุดตัว ที่บ้านสันติคีรี หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ด้วยเครื่องจักรกลหนัก ทั้งรถแบ็คโฮ และรถปรับสภาพดิน ของทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ต้องหยุดชะงักชั่วคราว เนื่องจากรถที่ใช้รื้อถอนนั้น เกิดขัดข้องไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ทาง อบต.แม่สลองนอก ต้องร้องขอทางโยธาธิการ และเครื่องจักรกล จากเจ้าหน้าที่ทหารพัฒนาที่ 35 เชียงราย เข้ามาดำเนินการแทน ซึ่งคาดว่าการรื้อถอนจะแล้วเสร็จ ภายใน 1 สัปดาห์ หากเครื่องจักรกลหนักเข้าพื้นที่มาเสริม

ด้าน นายวุฒิพงษ์ สวรรค์โชติ นายก อบต.แม่สลองนอก กล่าวว่า หลังจากที่เครื่องจักรกลหนัก เข้าพื้นที่ดินทรุดตัวได้ ก็เร่งทำการรื้อถอนตัวอาคารทันที และหากแล้วเสร็จก็จะให้เจ้าหน้าที่ธรณีวิทยาเข้ามาตรวจสอบสภาพดินอีก
ครั้ง และถึงแม้จะมีการรื้อถอนอาคารต่างๆ ออกไปได้ทาง อบต.แม่สลองนอก ก็ยังไม่อนุญาตให้ประชาชน เข้ามาอาศัยอยู่ได้ ซึ่งต้องรอการยืนยันจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง คาดว่าประมาณ 4 เดือน น่าจะทราบว่าจะอาศัยในพื้นที่เดิม
ได้หรือไม่ ส่วนการช่วยเหลือของทางจังหวัดเชียงราย ที่แจ้งว่าจะมอบเงิน 20,000 บาท ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนของแต่ละครอบครัว ขณะนี้ก็ยังไม่มีเงินช่วยเหลือลงมาแต่อย่างใด