วางถุงดำห่างบ้านป๋าเปรม100ม.-เขียนด่า

วางถุงดำห่างบ้านป๋าเปรม100ม.-เขียนด่า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ ผู้กำกับการ สน.สามเสน รับแจ้งเหตุ พบถุงดำ ที่บริเวณทางออก สโมสรกองทัพบก ถ.ศรีอยุธยา จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบถุงขยะสีดำ วางอยู่บริเวณริมฟุตบาท โดยด้านนอกถุง มีข้อความเขียนในลักษณะ ต่อว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เมื่อตรวจสอบด้านในถุงพบว่า เป็นเศษขยะ และเศษกระดาษ จึงเก็บไว้ตรวจสอบ โดย พ.ต.อ.ชยุต กล่าวว่า น่าจะเป็นบุคคลที่ไม่ชอบ พล.อ.เปรม จึงนำมาวางไว้ โดยจุดที่พบถุงดำอยู่ห่างจากบ้านสี่เสาเทเวศร์ ประมาณ 100 เมตร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในบริเวณใกล้เคียงว่า สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้หรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 กล่าวถึงความคืบหน้า ล่าสุด กรณีมือมืดลอบนำถุงดำ ไปแขวนไว้ที่รั้ว หน้าสโมสรทหารบก ห่างจากหน้าบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ ของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพียง 100 เมตร มีเศษผ้าเขียนข้อความด้วยลายมือ โจมตี พล.อ.เปรม แปะไว้บนถุง และภายในใส่เศษกระดาษ ผ้าอนามัยใช้แล้ว และอุจจาระ ว่าขณะนี้ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบ กล้องวงจรปิด บริเวณโดยรอบถนนบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เพื่อตรวจสอบหาผู้ลงมือก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะขับรถยนต์ผ่านมาทางถนนศรีอยุธยา แล้วเปิดประตูรถ โยนถุงดำทิ้งเอาไว้ แต่ไปติดกับรั้วลวดหนาม เนื่องจากใช้เวลาไม่นานในการลงมือ ทั้งที่มีทหารและตำรวจ รักษาการบริเวณหน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ จึงไม่ได้สังเกตเห็น ประกอบกับเป็นช่วงเช้ามืดที่ฝนตก จึงค่อนข้างมืด และระยะที่ห่างออกมาพอสมควร ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ยังไม่พบกำลังเร่งตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องตรวจสอบข้อความที่เขียนติดบนถุง ว่าเข้าข่ายหมิ่นประมาทใครหรือไม่อย่างไร ส่วนสิ่งปฏิกูลที่ใส่มาในถุง เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินคดีได้ ตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535