จตุพรยันตั้งอารีย์เหมาะ-เมธีระวังโดนเก็บ

จตุพรยันตั้งอารีย์เหมาะ-เมธีระวังโดนเก็บ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง เห็นว่าการที่ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำ นายเมธี อมรวุฒิกุล แนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในโครงการคุ้มครองพยายาน ออกมาแถลงข่าวโจมตีตนว่า อาจผิดต่อ พ.ร.บ.คุ้มครองพยายาน และเห็นว่าเป็นการสร้างสงครามตัวแทน กับตน โดยใช้นายเมธี เป็นเหยื่อ โดยหากเสร็จสิ้นกระบวนการ ก็จะมีการลอบฆ่า นายเมธี และยัดเยียดความผิดให้กับตน ซึ่งหากนายเมธี เป็นอะไรไป ดีเอสไอต้องรับผิดชอบ

พร้อมกันนี้ ตนจะมีการฟ้องร้องทั้งทางแพ่งและอาญา กับนายเมธี ที่ออกมาใส่ร้ายเรื่องการการยักยอกเงินบริจาค และการโทรศัพท์ข่มขู่ นายจตุพร ยังชี้แจงถึงกรณีการตั้ง นายอารีย์ ไกรนรา ให้ดำรงตำแหน่งนักวิชาการ ประจำคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร ว่า นายอารีย์ เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติ และเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ เนื่องจากเคยเป็นนักวิชาการ ประจำมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ส่วนข้อกล่าวหา เรื่องการโดนหมายศาลนั้น ขณะนี้ยังเป็นเพียงขั้นตอนของการกล่าวหา และคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด จึงยังไม่ถือ จึงยังไม่ถือว่าเป็นผู้ที่มีความผิด อย่างไรก็ตาม เมื่อสิ้นปีงบประมาณ เมื่อเดือนกันยายน นายอารีย์ ก็ไม่ได้ทำหน้าที่ดังกล่าวแล้ว และตนจะขอลาออกจากตำแหน่ง คณะกรรมาธิการดังกล่าว โดยได้แจ้งด้วยวาจากับประธานคณะกรรมาธิการแล้ว