ตร.สอบรปภ.เก่าพท.โยงซุกRPGยังปฏิเสธ

ตร.สอบรปภ.เก่าพท.โยงซุกRPGยังปฏิเสธ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.บางรัก ได้ควบคุมตัวนายสุขสันต์ รังวิเรน ผู้ต้องหาที่นำ ระเบิด RPG พร้อมเครื่องยิงกระสุน และกระสุนปืนอาก้า จำนวนมาก มาซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเช่า ของตึกแถว บริเวณด้านข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานเหลือง ใกล้กับพรรคเพื่อไทย ถนนพระรามที่ 3 มาถึงที่สน.บางรัก เพื่อทำการสอบสวนแล้ว หลังจากนายสุขสันต์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใน จ.ชุมพร โดยขณะนี้ พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำลังสอบปากคำนายสุขสันต์อยู่ ทั้งนี้เบื้องต้นนายสุขสันต์ ยังให้การปฏิเสธและเปิดเผยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

โดยพล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ กล่าวภายหลังเข้าสอบสวนนายสุขสันต์ รังวิเรน อดีตพนักงานรักษาความปลอดภัยของพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าภายในซอยกิจพาณิชย์ ถนนพระราม 4 ที่พบเครื่องกระสุนปืน RPG เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นนายสุขสันต์ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า อาวุธปืนดังกล่าว ที่ตรวจพบไม่ใช่ของตน เนื่องจากได้ย้ายออกจากห้องเช่าดังกล่าวไปเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา
เพราะทางบริษัทรักษาความปลอดภัย ที่ทำงานอยู่ต้องการส่งตนไปทำหน้าที่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ใกล้กับแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นพื้นที่การชุมนุมของคนเสื้อแดง จึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และได้ลาออกจากงานตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ทางตำรวจไม่ปักใจ เชื่อเพราะมีหลักฐานที่ชัดเจนว่า หลังจากนายสุขสันต์ ได้ย้ายออกจากห้องพักดังกล่าวไปแล้ว ก็ไม่มีผู้ใดมาติดต่อเช่าห้องพักอีกเลย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ จะเก็บ DNA และลายพิมพ์นิ้วมือ ของนายสุขสันต์ ไปทำการตรวจสอบ เพื่อเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ที่คนร้ายยิง RPG ใส่คลังน้ำมันในพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 1 และกรณีที่คนร้ายยิง RPG ใส่กระทรวงกลาโหม ในพื้นที่ของ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อเปรียบเทียบทางคดีว่า มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวน สน.บางรัก จะคุมตัวนายสุขสันต์ ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อทำการฝากขังในผลัดแรก