ตร.ชุมพรส่งผู้ต้องหาซุกRPGสน.บางรักแล้ว

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง ผกก.สภ.เมืองชุมพร เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่ นายสุขสรรค์ รังวิเรนทร์ ผู้ต้องหา ตามหมายจับซึ่งเป็นเจ้าของห้องพักที่ซุกซ่อนระเบิดอาร์พีจี พร้อมเครื่องยิง ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเมืองชุมพรแล้วนั้น โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ล่าสุด เช้าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.บางรัก ได้เดินทางมารับตัวผู้ต้องหา ไปควบคุมตัวที่ สน.บางรัก เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุแล้ว โดยการเข้ามอบตัวครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาเป็นคนพื้นที่ จ.ชุมพร จึงส่งตำรวจไปตามจับตัว แต่คลาดกัน จนกระทั่งเข้ามอบตัวเองดังกล่าว


ด้าน พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรักเปิดเผยถึง ความคืบหน้า กรณี นายสุขสรรค์ รังวิเรนทร์ ผู้ต้องหาที่นำระเบิด RPG พร้อมเครื่องยิงกระสุน และกระสุนปืนอาก้าจำนวนมาก มาซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเช่าของตึกแถว บริเวณด้านข้างธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานเหลือง ใกล้กับพรรคเพื่อไทย ถนนพระรามที่ 4 เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในจังหวัดชุมพร ว่า ขณะนี้ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนนำกำลังไปรับตัวผู้ต้องหา มาสอบสวนต่อ ที่สถานีตำรวจนครบาล บางรัก เพื่อขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการ และหาสาเหตุการนำอาวุธปืนมาซุกซ่อนดังกล่าวต่อไป โดยคาดว่าเจ้าหน้าที่น่าจะนำตัวผู้ต้องหามาถึงในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทาง

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า หลังจากทำการสืบสวนเบื้องต้นเสร็จสิ้น ก็จะมีการแถลงข่าวให้สาธารณชน รับทราบอีกด้วยขณะที่ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณี นายสุขสรรค์ รังวิเรนทร์ ผู้ต้องหาที่นำระเบิด RPG พร้อมเครื่องยิงกระสุน และปืนอาก้า พร้อมกระสุนจำนวนมาก ซุกซ่อนในห้องเช่าของตึกแถว บริเวณด้านข้าง
ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานเหลือง ใกล้กับพรรคเพื่อไทย ถนนพระราม 4 เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัด
ชุมพร ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหามาส่งให้กับ สน.บางรัก เจ้าของคดี คาดว่าจะมาถึงในช่วงบ่ายวันนี้ จากนั้น
จะสอบปากคำเพิ่มเติม และแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ คดีนี้ไม่ซับซ้อนอะไร หากการสอบสวนขยายผลเกี่ยวข้องพาด
พิงถึงใคร ก็จะจับกุมดำเนินคดีเช่นกัน

ส่วนกรณีการจัดทำบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจ ระดับ รอง ผบช.- ผบก. ของ บช.น. ที่มีการประชุมไปเมื่อเย็นวานนี้
พล.ต.ท.จักรทิพย์ กล่าวว่า ได้นำส่งให้ ตร. พิจารณาแล้ว พร้อมยอมรับว่า มีการย้ายเข้า-ออก นายตำรวจบางส่วนจริง แต่
ปรับเพียงเล็กน้อย ซึ่งทุกคนเข้าใจดี ในเรื่องการแต่งตั้งเป็นไปตามนโยบายของ ตร.อยู่แล้ว แต่คงไม่ถึงขนาดโผที่ออก
มาเป็นข่าว