กสิกไทยคาดสัปดาห์หน้าเงินบาทแกว่ง

กสิกไทยคาดสัปดาห์หน้าเงินบาทแกว่ง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในประเทศช่วงสัปดาห์หน้าระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม 2553 โดยมองว่า จะอยู่ในกรอบประมาณ 29.70-30.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ ซึ่งปัจจัยที่ต้องจับตา อาทิ สัญญาณการเข้าดูแลเสถียรภาพค่าเงิน และมาตรการชะลอการแข็งค่าของเงินบาทของทางการไทย กระแสเงินทุนเคลื่อนย้ายระหว่างประเทศ ทิศทางของสกุลเงิน/ตลาดหุ้นในภูมิภาค รวมถึง ทิศทางของเงินดอลลาร์ฯ ซึ่งอาจขึ้นอยู่กับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ อาทิ ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ สตอกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ เดือนส.ค. ยอดค้าปลีก ดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนก.ย. และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

นอกจากนี้ นักลงทุน ยังจับตารายงานตัวเลขเศรษฐกิจรายเดือนของจีนอีกด้วย


ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาด สัปดาห์หน้า หุ้นปรับฐาน จับตา คลัง ชง ครม. 12 ต.ค. ออกมาตรการดูแลเงินบาทแข็ง

ขณะที่ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ประเมินการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทย ในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม 2553 โดยมองว่า ดัชนีอาจยังแกว่งตัวอยู่ในช่วงของการปรับฐานระยะสั้น ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการดูแลเสถียรภาพค่าเงินบาทของทางการ โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม อาทิ ท่าทีของ ธปท.และกระทรวงการคลังต่อประเด็นค่าเงิน ซึ่งรวมถึงการพิจารณามาตรการในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 12 ต.ค. และการเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคโดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตลอดจนการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญโดยเฉพาะของสหรัฐฯ อาทิ ยอดค้าปลีก และบันทึกการประชุมเฟด

ทั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 952 และ 940 จุด ขณะที่ แนวต้านคาดว่าจะอยู่ที่ 982 และ 992 จุด ตามลำดับ