ดต.สภ.คูคต วิ่งจับไฮโลหัวใจกำเริบช็อคตาย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.พ.ต.ท.วิญญู เทียมราช สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุว่า หัวหน้าที่ชุดสายสืบ ไล่จับการพนันไฮโล หลังปั๊มแก็ส ถนนซอยโลตัส ม.18 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เกิดอาการช็อคหมดสติในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบนำส่ง ร.พ.บีแคร์ แต่เสียชีวิตก่อนถึง ร.พ. จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต และ พ.ต.ท.พีรศักดิ์ รอดบน รอง ผกก.ปป. ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ สภ.คูคต นำโดย ด.ต.สมชาย สัตย์เจริญ อายุ 52 ปี พร้อมเจ้าหน้าที่
ตำรวจ รวม 4 นาย ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ลักลอบเล่นการพนันไฮโล หลังปั๊มแก็ส ถนนซอยโลตัส จึงได้ไปจับกุมยังจุดเกิดเหตุ ทำให้ผู้เล่นการพนันเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้วงแตก นักพนันวิ่งหนีกันกระเจิง เจ้าหน้าที่ตำรวจ
จับกุมได้จำนวน 5 คน แต่ขณะที่ ด.ต.สมชาย หัวหน้าชุด ขณะวิ่งไล่กวดเกิดอาการแน่นหน้าอก ล้มลงกลางซอย หมดสติไป ทำให้เพื่อนตำรวจขอรถฉุกเฉินนำส่ง ร.พ.บีแคร์ แต่เสียชีวิตก่อนถึง ร.พ.

ทางด้าน พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่า ด.ต.สมชาย สัตย์เจริญ มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจ และเมื่อวิ่งไล่กวดนักพนัน ทำให้เหนื่อย เกิดอาการแน่นหน้าอกช็อคจนเสียชีวิตดังกล่าว และจะได้ทำเรื่องขอ
พระราชทานชั้นยศให้ ในฐานะเสียชีวิตขณะออกปฏิบัติตามหน้าที่ ซึ่งจะได้ 5 ชั้นยศ หรือ 7 ชั้นยศ ซึ่งอยู่ระหว่างรายงาน ผู้บังคับบัญชาทราบ และจะรู้ผลในเย็นวันนี้