หมอพรทิพย์ปัดตอบบึ้มสมานแมนชั่นเหมือนใต้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เปิดเผยถึง ผลการตรวจสอบหาหลักฐานจากระเบิดที่ สมานเมตตา แมนชั่น ว่า จากการลงพื้นที่ ก็มีการเก็บหลักฐาน และวัตถุพยานต่าง ๆ หลายส่วน ซึ่งจากการตรวจสอบ ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า วัตถุระเบิดดังกล่าว เป็นการผลิต และลักษณะการก่อเหตุเช่นเดียวกับในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ เนื่องอยู่ในกระบวนการตรวจสอบ และสอบสวนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนข้อมูลในส่วนที่ตรวจสอบนั้น ก็ได้รายงานไปยัง ศอฉ. ให้รับทราบแล้ว

ซึ่งขณะนี้ ต้องยอมรับว่า การวิเคราะห์เหตุดังกล่าวนั้น มีแนวโน้มการผลิตอย่างไร รวมทั้งพิจารณาเรื่องห้องพัก ว่าเกิดในลักษณะแนวราบ และเกิดเช่นไร ซึ่งจะมีปฏิกิริยาหลายส่วนมาประกอบกับ ส่วนการตรวจดีเอ็นเอ ของ นายสมัย นั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ให้ทาง สถาบันนิติเวชทำการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม ต้องเฝ้าจับตามองกาารสืบค้นหาผู้ร่วมขบวนการกับนายสมัย เจ้าของห้องที่เกิดเหตุระเบิด รวมทั้งการเชื่อมโยงคดีดังกล่าว ซึ่งทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ส่งตัวแทน เข้าหารือกับ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เตรียมรับโอนคดีเข้าเป็นคดีพิเศษ