จักรภพ ออกแถลงการณ์ ชี้เผาบ้านเกี่ยวการเมือง

จักรภพ ออกแถลงการณ์ ชี้เผาบ้านเกี่ยวการเมือง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จักรภพ ออกแถลงชี้เผาบ้านพ่อแม่ วิกฤติการเมืองที่ระอุขึ้นอาจเป็นแรงผลักดันอย่างหนึ่ง แต่ขอรอดูหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากบ้านของบิดาและมารดาของนายจักรภพ เพ็ญแข อดีตแกนนำนปช. ที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศ ถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมดนั้น  ล่าสุด เว็บไซต์ http://www.facebook.com/?ref=home#!/notes/pui-narak/thaelngkarn- khxng-nay-cakrphph-phey-khae-ni-hetu-fi-him-ban/165220310159211 ได้เผยแพร่แถลงการณ์ของ นายจักรภพ เพ็ญแข โดยมีรายละเอียดว่า วันพุธที่ 29ก.ย.2553

 ผมได้ทราบข่าวไฟไหม้บ้านคุณพ่อคุณแม่ของผมในช่วงสายของวันอังคารที่ 28ก.ย.2553 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ไฟได้ทำลายบ้านและทรัพย์สินในบ้านที่สะสมไว้ตลอดชีวิตของพวกเราเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะชั้นบนของบ้าน ถึงคุณพ่อคุณแม่และน้องสาวของผมจะไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากเหตุร้ายนี้ แต่ก็ได้รับความกระเทือนใจอย่างสูง เมื่อบ้านที่คุณพ่อคุณแม่สร้างขึ้นด้วย น้ำพักน้ำแรงและมีอายุถึง 44 ปีแล้ว มีอันต้องถูกทำลายลง โดยเฉพาะเมื่อคุณพ่อคุณแม่ของผมสูงวัยถึง 83 ปี และ73 ปีแล้วอย่างนี้ ตัวผมเองอยู่ไกลบ้าน ไม่อาจเดินทางไปร่วมทุกข์กับคุณพ่อคุณแม่และน้องสาวได้ ก็รู้สึกเศร้าใจและหาทางบรรเทาความทุกข์ร้อนของท่านตามประสาที่คนลี้ภัยการ เมืองจะทำได้

 สาเหตุของไฟไหม้ยังคงไม่แน่ชัด อาจเป็นอุบัติเหตุ หรือการวางเพลิงโดยเจตนาก็ได้ หลายท่านมีความเห็นว่าวิกฤติการเมืองที่ระอุขึ้นทุกทีในขณะนี้ อาจเป็นแรงผลักดันอย่างหนึ่ง ผมเองยังไม่อาจสรุปได้ และขอรอดูหลักฐานการสอบสวนตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์และอื่นๆ ก่อน แต่ขอใช้โอกาสนี้เตือนพวกเราที่กำลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยให้ระมัดระวังตนเอง ครอบครัว คนที่รัก และทรัพย์สินไว้ให้ดี สถานการณ์เช่นนี้เปราะบางและอาจมีผู้คิดร้ายกระทำการทำร้ายและทำลายเราด้วย วิธีการต่างๆ ได้ โปรดถือเหตุการณ์บ้านคุณพ่อคุณแม่ผมเป็นตัวอย่างและขออย่าได้ประมาทเลยแม้แต่น้อย

 ผมขอขอบคุณมวลชนชาวประชาธิปไตยทุกท่านที่มีน้ำใจไมตรีต่อครอบครัวของผม เมตตากรุณาในเรื่องต่างๆ มากมายนับตั้งแต่รู้ข่าว บางท่านอุตส่าห์เดินทางมาจากต่างจังหวัดกันเป็นกลุ่ม เสนอตัวช่วยเหลือทุกอย่างแม้กระทั่งเสื้อผ้าและอาหาร ทำให้ผู้ชราทั้งสองท่านมีกำลังใจดีขึ้น

 ขอขอบคุณเช่นกันต่อ พี่น้องสื่อมวลชนที่เสนอข่าวนี้อย่างกว้างขวางโดยไม่เห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัวและช่วยตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องจริงอาจจะซับซ้อนกว่านั้น

 ผมขอให้พวกเราชาวประชาธิปไตยทุกๆ คนมีจิตใจที่เข้มแข็งมั่นคง พร้อมรับมือกับความท้าทายทุกอย่างจากฝ่ายผู้มุ่งทำลายประชาธิปไตย เพื่อขับเคลื่อนบ้านเมืองของเราไปสู่ความตาสว่างทั้งแผ่นดินด้วยเทอญ

 ด้วยความเคารพรักมวลมหาประชาชนและชาติบ้านเมืองเป็นอย่างสูง
 จักรภพ เพ็ญแข