ระทึก! สารเคมีรั่วกลางกรุง กันเด็ก ชาวบ้าน ออกนอกพท.

ระทึก! สารเคมีรั่วกลางกรุง กันเด็ก ชาวบ้าน ออกนอกพท.
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สน.บางชัน รับแจ้งเหตุสารเคมีรั่วไหลภายใน ซ.รามคำแหง 104 แขวง-เขตสะพานสูง กทม.จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 48/293 สูง 4 ชั้น ของบริษัทบิวตี้ โปรเฟสเชอน่อล บิวซีเนส จำกัด เป็นโกดังเก็บผลิตภัณฑ์กัดสีผม พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาภายในชั้น 3 นอกจากนี้ยังมีกลิ่นสารเคมีฟุ้งไปทั่ว ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้กั้นพื้นที่และแจกหน้ากากอนามัยปิดปากให้กับเจ้าหน้าที่ สื่อมวลชนและประชาชนภายในซ.รามฯ 104

ทั้งนี้ บริเวณใกล้เคียงมีโรงเรียนอนุบาลเด็กเล็กจนถึงป.6 ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้โรงเรียนปิดการเรียนชั่วคราวเพื่ออพยพเด็กให้ออกจากพื้นที่โดยเร็ว เป็นเหตุให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดเป็นแนวยาว

จากการสอบสวน นายฉลองชัย ภูมิมาลา อายุ 52 ปี ผอ.ฝ่ายบุคคลของบริษัทดังกล่าวให้การว่า อาคารดังกล่าวเป็นโกดังเก็บกล่องผลิตภัณฑ์กัดสีผมก่อนที่จะเดินทางไปทำงานที่บริษัทซึ่งอยู่ห่างจากโกดังซอยเดียวกันประมาณ 200 เมตร และวันนี้ได้ติดต่อบริษัทแห่งหนึ่งเพื่อนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปทำลาย แต่ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูออกมาได้กลิ่นสารเคมีและเห็นกลุ่มควันลอยคลุ้งออกมาจากชั้น 3 จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปขนย้ายกล่องเก็บผลิตภัณฑ์จากชั้น 3 นำมาใส่ไว้ในถังขยะสีเขียวของทางกรุงเทพมหานคร โดยได้ฉีดน้ำเข้าไปในถังด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปฏิกิริยา โดยจะนำไปทำลายที่จ.ราชบุรี