เจอดี! นายมาดี จนท.สถิติ เจอแม่ค้าไล่ตะเพิดไม่ให้ข้อมูล

เจอดี! นายมาดี จนท.สถิติ เจอแม่ค้าไล่ตะเพิดไม่ให้ข้อมูล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สภ.เมืองปทุมธานี (14 ก.ย) รับแจ้งความจาก น.ส.ฉัตรชนก วงษ์สยาม และนางบุญส่ง เจริญดี เจ้าหน้าที่ออกสำรวจสำมะโนประชากรและเคหะ พ.ศ.2553 ได้ถูกเจ้าของห้องเช่าผลักหน้าอกไล่ออกจากบ้าน และถูกด่าทออย่างหยาบคาย

น.ส.ฉัตรชนก ให้การว่าได้ลงพื้นที่ทำการสำรวจมะโนประชากรมาถึงบ้านเช่าเลขที่ 51/38 หมู่ 3 ต.บางแขยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งแบ่งเป็นบ้านเช่า เมื่อมาสำรวจห้องเช่าที่ 4 ซึ่งมี นางจันทรานา กิจรัตน์ เช่าอาศัย มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของตลาดนัด  ครั้งแรกตนมาแต่ไม่พบเจ้าของห้อง จึงให้แบบฟอร์มไว้และแจ้งในเอกสารว่าจะมาหาในวันอาทิตย์ และเมื่อมาถึง นางจันทรานาได้บอกตนว่าให้มาเย็นวันจันทร์หลังเลิกขายของ พอถึงช่วงประมาณหนึ่งทุ่ม ตนจึงมาเคาะประตูห้องเรียกเพื่อขอเอกสารกลับคืนสักพักได้ยินเสียงเปิดประตูห้องพร้อมเสียงด่าท่อต่าง ๆ นานา ระบุว่าไม่ต้องการให้ข้อมูลต่าง ๆ แต่ตนเองบอกว่าต้องให้ข้อมูลและมาตามที่นางจันทรานาได้ทำการนัดไว้ ทำให้นางจันทรานาไม่พอใจ เดินออกมาผลักอกด่าทอ จึงมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานว่าถูกดูหมิ่นซึ่งหน้า

อนึ่ง การสำรวจสำมะโนประชากรและเคหะ เป็นของสำนักงานสถิติแต่ละจังหวัด มีการอบรมเจ้าหน้าที่ว่าเป็น นายมาดี สวมเสื้อสีชมพู มีบัตรทุกคน มีแบบฟอร์มไว้กรอกข้อมูลรายงานเข้าสำนักงานสถิติจังหวัด ที่ผ่านมายังไม่พบเจ้าหน้าที่ถูกทำร้าย มีแต่ต่อว่ากันเท่านั้น แต่รายนี้มีการผลักอกด่าทอ ชี้หน้าไล่ จึงมีการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน