ฮ.NBTเกี่ยวสายไฟตกเจ้าพระยา4คนรอด

ฮ.NBTเกี่ยวสายไฟตกเจ้าพระยา4คนรอด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าเกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ ประสบอุบัติเหตุใบพัดเกี่ยวกับสายไฟฟ้าแรงสูง บริเวณวัดกลางเกร็ด ทำให้ เฮลิคอปเตอร์ ตกจมลงแม่น้ำเจ้าพระยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเฮลิคอปเตอร์ ลำดังกล่าวเป็นของ สถานีโทรทัศน์ NBT ซึ่งเกิดอุบัติเหตุ ขณะถ่ายทำสารคดี โดยมีผู้ร่วมถ่ายทำ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นักบิน 2 นาย ช่างภาพ 1 คน และ นักข่าวหญิงอีก 1 คน ชื่อ "น.ส.พัชรวรินทร์ พัชรปภานันท์" อาการรู้สึกตัวดี ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ สามารถเข้าช่วยเหลือทุกคนได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ เจ้าหน้าตำรวจ กำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุครั้งนี้ต่อไป

ทั้งนี้ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าฯนนทบุรี ขอความร่วมมือกับ กองทัพเรือ ส่งนักประดาน้ำ กู้ซากเฮลิคอปเตอร์ NBT เพราะน้ำเชี่ยวมาก ขณะเจ้าของ ฮ. ถึงที่เกิดเหตุแล้ว สำหรับ ฮ. ที่ตกเป็นของ "เฮลิลักด์ เอวิเอชั่น" เครื่องยนต์เดี่ยว 4 ที่นั่ง รุ่น R-44 นอกจานี้ทางจังหวัดยังได้ประสานเรือแพขนาดใหญ่ มาทำการดึงเฮลิคอปเตอร์ขึ้นจากใต้น้ำ ซึ่งคาดว่า เรือแพ
ขนาดใหญ่จะเดินทางมาถึงภายใน 4-6 ช.ม. เนื่องจากต้องล่องเรือทวนกระแสน้ำจากท่าสาธุประดิษฐ์ มาที่เกาะเกร็ด คาดว่าจะเดินทางมาถึงประมาณ 19.30 น. วันนี้

อีกทั้งยังได้สั่งการให้ทางเทศบาลนครปากเกร็ด นำเอาเครื่องไฟส่องสว่าง เพื่อช่วยในการกู้ซากเครื่องขึ้นไว้แล้ว รวมทั้งนักประดาน้ำ ก็สแตนบายรออยู่เช่นกัน โดยทราบจุดที่เฮลิคอปเตอร์จมน้ำแล้ว และทางนักประดาน้ำ ได้ใช้ลวดสลิงผูกซากเฮลิคอปเตอร์เอาไว้ เพื่อไม่ให้ไหลไปจากจุดที่พบ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 4 คน ได้เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.ทุกคน ปลอดภัยทั้งหมดแล้ว