จับแล้ว! มือโยนลูกหมาลงน้ำ อ้างป่วยหนักไม่อยากให้ทรมาน

จับแล้ว! มือโยนลูกหมาลงน้ำ อ้างป่วยหนักไม่อยากให้ทรมาน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจบอสเนียสามารถจับตัวเด็กสาวใจร้าย โยนลูกสุนัขทิ้งแม่น้ำอย่างโหดร้าย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และรุมประณามกันทั่วโลกไปเมื่อสัปดาห์ก่อนได้แล้ว 

เด็กสาวคนดังกล่าว ชื่อ แคทจา พุสชนิค ให้ปากคำกับตำรวจว่า เธอทำไปเพราะไม่อยากให้ลูกสุนัขที่ป่วยหนักต้องมีชีวิตอยู่อย่างทรมาน

แคทจา ยังพิมพ์ข้อความลงในวีดีโอในยูทูบว่า "ฉันขอโทษในสิ่งที่ฉันทำ ลูกสุนัขพวกนั้นอยู่กับคุณยายของฉัน และคุณยายของฉันก็เป็นคนบอกให้ฉันเอาพวกมันทิ้ง ซึ่งเหตุผลที่ฉันทำอย่างนั้น เพราะลูกสุนัขพวกนั้นอายุได้แค่ 3 วัน และมันก็ป่วย มันติดเชื้อจากแม่ของมัน เลยโยนมันลงไปในแม่น้ำแบบนั้น เพื่อที่จะให้มันตายอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทรมาน ฉันไม่อยากให้มันมีชีวิตอยู่แล้วทนทรมานกับโรคร้าย ฉันขอโทษ ขอโทษจริง ๆ"

สำหรับโทษของการกระทำอันโหดเหี้ยมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจบอสเนียไม่ได้สั่งจำคุกเธอแต่อย่างใด เพียงแค่ปรับเงินจำนวนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้งว่า โทษที่เธอได้รับนั้นเบาเกินไป เธอสมควรที่จะได้รับโทษหนักกว่านั้น โดยการจำคุกหรือถูกจับโยนลงแม่น้ำเหมือนกับที่เธอทำกับลูกสุนัขตาดำ ๆ เหล่านั้น