วิศวกรตรวจสอบเหตุไฟไหม้ถังน้ำมันเครือไทยออยล์

วิศวกรตรวจสอบเหตุไฟไหม้ถังน้ำมันเครือไทยออยล์
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท ไทยลู้บเบส ในเครือของบริษัทไทยออยล์ ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดดำเนินการตามปกติ หลังเกิดเพลิงไหม้ถังเก็บน้ำมัน ขนาด 25,000 ลิตร เมื่อคืนนี้ ขณะที่การตรวจสอบสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากอุณหภูมิที่ร้อนจัด

           วิศวกรเข้าตรวจสอบถังเก็บน้ำมัน ของบริษัท ไทยลู้บเบส จำกัด (มหาชน) ใน ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากเกิดเพลิงไหม้ถังบรรจุน้ำมัน ขนาด 25,000 ลิตร เมื่อคืนนี้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

           โรง กลั่นน้ำมันแห่งนี้ เป็นโรงกลั่นน้ำมันหล่อลื่นขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไทยออยล์ ศรีราชา ซึ่งยังคงดำเนินการตามปกติในช่วงเช้าของวันนี้ โดยนายสุรงค์ บูลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยออยล์ กล่าวว่า กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ และประเมินความเสียหาย ซึ่งทั้งโรงงานแห่งนี้ และบริษัทไทยออยล์ ยังคงเดินเครื่องตามปกติ

           สำหรับ เหตุไฟไหม้ถังบรรจุน้ำมัน เมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้ รวดเร็วในเวลา 20 นาที แต่ก็ทำให้ชาวบ้านตื่นตกใจ เนื่องจากมีเสียงระเบิดเกิดขึ้น ได้ยินในรัศมี 5 กิโลเมตร ชาวบ้านกลัวว่า จะเกิดเหตุระเบิดรุนแรง เหมือนปี 2542 แม้ว่าครั้งนี้จะมีการแจ้งเตือนได้รวดเร็วขึ้น

           ขณะ ที่นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การตรวจสอบของบริษัทไทยออยล์ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากอุณหภูมิ ทั้งภายในถังน้ำมัน และภายนอกมีความร้อนจัด ทำให้เกิดไฟไหม้ แต่ยังต้องหาสาเหตุที่แท้จริง