อึ้ง! สาวพิการทางสมอง อยู่ๆหนี้งอกเฉียดล้าน

อึ้ง! สาวพิการทางสมอง อยู่ๆหนี้งอกเฉียดล้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

2 ก.ย. นางสาลี่ อู่วิเชียร อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.15 ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทราว่า เข้าร้องต่อผู้สื่อข่าวว่าได้รับหนังสือจากสำนักงานบังคับคดีจังหวัดฉะเชิงเทรา ส่งมาถึง น.ส.นิตยา อ่วมรอด อายุ 45 ปี น้องสาวคนเล็ก ซึ่งพิการทางสมองมาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้


โดยในหนังสือระบุว่า น.ส.นิตยา อ่วมรอด เป็นหนี้สินที่ต้องชำระอยู่กับธนาคารออมสิน จำนวน 738,795.10 บาท พร้อมเรียกเก็บดอกเบี้ยด้วยอัตราร้อยละ 14 ต่อปี จากการกู้ยืมซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ตามโฉนดเลขที่ 40617 เลขที่ดิน 1376 ใน ต.คลองหลวงแพ่ง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ร่วมกับ นายสมศักดิ์ คำประสิทธิ์ ไม่ทราบที่อยู่ โดยมีคำสั่งศาล ที่ ฉช.0033/(3) 20729 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงวันที่ 10 ส.ค.53 ให้เจ้าพนักงานบังคับคดี ทำการยึดทรัพย์ที่ดินตามโฉนดหมายเลขดังกล่าว จากราคาที่ประเมินไว้ 690,000 บาท ลงชื่อผู้ออกหนังสือ นายวิศิษฎ์ บุญศรี เจ้าพนักงานบังคับคดี พร้อมประทับตรากรมบังคับคดีกระทรวงยุติธรรม

หลังจากได้รับหนังสือทำให้คนในครอบครัวตกใจมาก เพราะน้องสาวเป็นคนพิการ เขียนหนังสือไม่ได้ แม้จะช่วยเหลือตนเองยังทำไม่ได้ จึงเป็นไปได้ว่าธนาคารจะอนุมัติปล่อยสินเชื่อ เงินกู้ให้

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!