องค์กรสัตว์ป่าชมไทยเจอลูกเสือในSuitcase

องค์กรสัตว์ป่าชมไทยเจอลูกเสือในSuitcase
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

องค์กรเครือข่ายควบคุมการค้าสัตว์ป่า หรือ เว็บไซต์ Traffic.org ที่ไม่แสวงหาผลกำไร เปิดเผยว่า พนักงานของสนามบินสุวรรณภูมิ ในกรุงเทพฯ ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ของทางการ หลังจากสแกนสัมภาระใบหนึ่ง พบวัตถุคล้ายแมวมีชีวิตในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ใบหนึ่งของผู้โดยสาร และเมื่อเปิดออกดู หน่วยสืบสวนพบ ลูกเสือตัวเล็ก ๆ ตัวหนึ่งอายุ 2 ขวบ ถูกซุกซ่อนไว้ภายใน และเวลานี้ เจ้าหน้าที่ กำลังพยายามตรวจสอบว่า ลูกเสือตัวนี้มาจากไหน รวมถึง มันถูกจับมาจากป่า หรือ ถูกเพาะในกรง

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว ถูกจับกุมได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ นางปิยวรรณ พละสาร หญิงวัย 31 ปี ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิของไทย โดยเป็นเจ้าของกระเป๋าเดินทางระทึก ซุกลูกเสือวัย 3 เดือน ใส่ลงกระเป๋าเดินทางหวังลอบขายผิดกฎหมายที่ประเทศอิหร่าน โดยให้ลูกเสือดูดนมผสมยากล่อมประสาท เพื่อให้นอนนิ่งในกระเป๋า ทั้งยังนำตุ๊กตาเสือ วางข้าง ๆ อีก 1 ตัว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตาม นางปิยวรรณ ถูกตั้งข้อหาลอบค้าสัตว์ป่าข้ามชาติ โดนจำคุก 4 ปี ปรับเงินจำนวน 40,000 บาท ด้าน ลูกเสือน่าสงสารตัวดังกล่าว ถูกส่งตัวไปยัง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ช่วงแรกเดินไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงให้ ออกซิเจนช่วยหายใจ จากนั้น จึงป้อนน้ำและนมตามลำดับ ขณะนี้ อาการดีขึ้นมาก และเดินได้แล้ว

ชมคลิป ลูกเสือ ตัวดังกล่าว ที่นี่ http://itn.co.uk/7cf4fa109af8278cd58779931ec70ccc.html

http://consumerist.com/2010/08/airport-security-discovers-real-tiger-cub-among-toy-tiger-dolls-in-suitcase.html?