ป้าสะใภ้ นายกฯ ร้องพ่อบ้านลพบุรี ช่วยตามสามีหายตัวไปกว่า 2 ปี

ป้าสะใภ้ นายกฯ ร้องพ่อบ้านลพบุรี ช่วยตามสามีหายตัวไปกว่า 2 ปี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จ.ลพบรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีหญิงสาวอังกฤษเข้าร้องเรียนต่อผู้ว่าเมืองลพบุรีว่าสามีวัย 80 ปี หายไปจากบ้านกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งมีศักดิ์มีศักดิ์เป็นลูกผู้พี่ 'นายอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ' บิดาของนายกรัฐมนตรี 'นายภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ'

สืบเนื่องจาก 'นางเลี่ยวนี่ เดซี่ เวชชาชีวะ' อายุ 74 ปี ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลพบุรีและทำเรื่องขอพบ 'นายฉัตรชัย พรหมเลิศ'>ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัว 'นายพงษ์ศักดิ์ เวชชาชีวะ' อายุ 80 ปีได้หายตัวไปกว่า 2 ปีแล้วและไม่มีใครติดต่อได้เลย

นางเลี่ยวนี่ เล่าว่าได้จดทะเบียนและอยู่กินกับนายพงษ์ศักดิ์ เวชชาชีวะ มานานกว่า 50 ปีที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นได้ย้ายมาอยู่เมืองไทย มีลูกด้วยกัน 2 คน ทุกคนทำงานที่ต่างประเทศกันหมดแต่ได้มาซื้อที่ดินไว้ที่จ.ลพบุรีจำนวน 4 ไร่ ราคา 4 ล้านบาทเพื่อสร้างบ้าน ระหว่างทำการสร้างบ้านได้มีหญิงเจ้าของหมู่บ้านแห่งหนึ่งได้ออกแบบสร้างให้ และมารู้ทีหลังว่าทั้งคู่แอบมีสัมพันธ์กันทางชู้สาวจากนั้นได้พากันหายไปถึงปัจจุบันเป็นเวลา 2 ปีแล้

ประกอบกับระยะหลังมีกลุ่มคนอ้างว่าสามีตนได้ส่งคนมาบอกให้เซ็นหนังสือขายที่ดินมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท แต่เธอไม่ยอมเพราะไม่เชื่อว่าสามีจะไม่ยอมมาพบครอบครัว ซ้ำยังถูกข่มขู่ ตนจึงปักใจเชื่อว่าสามีกำลังตกอยู่ในอันตรายจากกลุ่มคนที่ต้องการเงินและทรัพย์สมบัติ ของเธอแน่นอน ตอนนี้ตนต้องการพบกับสามี เพราะตนมีหลักฐานบางอย่างที่เจ้าหน้าที่รัฐร่วมมือกับกลุ่มคนดังกล่าวในการโกงที่ดินของตนกับสามี นางเลี่ยวนี่กล่าวปิดท้าย