พนิชใบ้ทักษิณอยู่ในแถบอาเซียนใกล้ไทย

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยอมรับกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พำนักอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน
ใกล้กับประเทศไทยจริง ตามที่ นายกฯ ออกมาระบุวานนี้ แต่ปฏิเสธที่จะเผยว่า ประเทศใด โดยระบุเพียงว่า เป็นประเทศในแถบอาเซียน ที่ไม่มีพรมแดนติดกับไทย และเป็นประเทศที่คนไม่ค่อยเดินทางไปนัก ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เชื่อ
ได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ใกล้กับประเทศไทยนั้น ตรวจสอบจากการเดินทางไปพบของบุคคลใกล้ชิด มีการเดินทางไปมาหาสู่กัน และมีการพูดคุยผ่านทวิตเตอร์ ขณะเดียวกันก็ไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการเคลื่อนไหวในครั้งนี้

ด้าน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการ รมว.ต่างประเทศ ยอมรับเช่นกันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ใกล้กับประเทศไทยจริง พร้อมกันนี้ได้กล่าวถึงความคืบหน้า การช่วยเหลือ 3 คนไทย ที่ถูกทางการกัมพูชาจับกุมตัวว่า ขณะนี้ทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการประสานกับ เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาขอให้ปล่อยตัวคนไทย ทั้ง 3 คน โดยขณะนี้กำลังรอขั้นตอนของทางการ กัมพูชา ซึ่งต้องให้เกียรติกัมพูชา ดำเนินไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมก่อน โดยยืนยันกระทรวงการต่างประเทศ ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่