ฝ่ายจัดเอเชียนเกมส์ยันตั๋วชมปลอมไม่ได้

ฝ่ายจัดเอเชียนเกมส์ยันตั๋วชมปลอมไม่ได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬา "เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16" กวางเจา เกมส์ ที่จัดการแข่งขันระหว่าง 12-27 พ.ย. 2553 ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ประกาศชัด ตั๋วนี้ปลอมไม่ได้แน่นอน เพราะใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงมาก

โดยทางด้าน ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังยืนยันว่า ตั๋วเข้าชม "เอเชียนเกมส์" หนนี้ ปลอมแปลงยากที่สุด เมื่อใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ ที่ให้ค่าความละเอียดสูงมาก รวมถึงใช้หมึกพิมพ์เปลี่ยนสี OVI (optically variable ink) เข้ามาผสมกับ หมึกสะท้อนแสงแบบ dual-polarisation liquid crystal ink อีกทั้งยังได้ เทคโนโลยีตรวจสอบธนบัตร DMC (dynamic model certification) จากธนาคารแห่งชาติของจีน มาใช้ในการผลิตตั๋วด้วย

สำหรับตั๋วเข้าชมการแข่งขันในครั้งนี้ มีแนวคิดด้วยการหลอมรวมจิตวิญญานของการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ และความเป็นเอกลักษณ์ของกวางเจา เข้าไว้ด้วยกัน ภาพบนตั๋ว ประกอบด้วย รูปแพะ 5 ตัว สัญลักษณ์ของเมืองดอกนุ่น ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำเมืองกวางเจา

สำหรับ "กวางเจาเกมส์" ระหว่าง 12-27 พ.ย.นี้ มีการแข่งขันทั้งสิ้น 42 ชนิดกีฬา โดยมีนักกีฬา 7,987 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ 4,500 คน จากชาติเอเชีย ร่วมการแข่งขัน โดยเวลานี้ฝ่ายจัดการแข่งขัน กำลังจะได้อาสาสมัครชุดสุดท้าย 85,000 คน ดูแลสนามแข่งขัน และ 500,000 คน ประจำตามจุดต่างๆ ในเมือง เพื่อดูแลแขกผู้มาเยือน อีกทั้งล่าสุดมีการส่งมอบสนามกีฬาทั้งหมด 67 จาก 70 สนาม เรียบร้อยแล้ว