ทุบกระจกรถพนักงานทีวีไทย

ทุบกระจกรถพนักงานทีวีไทย
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

คนร้ายทุบกระจกรถยนต์พนักงานทีวีไทย ขโมยซีพียูคอมพิวเตอร์ มูลค่ากว่า 250,000 บาท ขณะจอดรถไว้หลังอาคารชินวัตร 3 ย่านวิภาวดีรังสิต

ตำรวจ สน.พหลโยธิน เข้าตรวจสอบรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ ของนายนคร วัฒนา พนักงานฝ่ายตัดต่อ ของทีวีไทย ที่ถูกคนร้ายทุบกระจกด้านหลังขวาแตก แล้วขโมยซีพียูคอมพิวเตอร์ ซึ่งใช้ทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิก มูลค่ากว่า 250,000 บาทไป ขณะจอดรถยนต์ไว้ภายในซอยวิภาวดี 30 หลังอาคารชินวัตร 3

นายนคร เล่าว่า ประมาณ 01.00 น.เศษ ได้ขับรถยนต์กลับมาจากสะพานพุทธ แล้วมาจอดที่ด้านหลังอาคารชินวัตร 3 ซึ่งเป็นจุดที่จอดอยู่เป็นประจำทุกวัน เพื่อขึ้นไปทำงานต่อ จากนั้นประมาณ 06.00 น. เมื่อลงมาดูรถอีกครั้ง พบว่าถูกทุบกระจกแล้ว ซึ่งคอมพิวเตอร์ดังกล่าวเตรียมนำไปใช้ทำกราฟฟิกในงานแข่งรถแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี ช่วงเช้าวันนี้ (20 ส.ค.)

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะลงมาเดินดูตามกระจกรถคันต่างๆ ก่อน เมื่อพบว่ารถของผู้เสียหายมีซีพียูจึงลงมือทุบกระจก ซึ่งดูจากร่องรอยที่ขอบกระจกด้านหลังขวา มีรอยคล้ายถูกงัด และเศษกระจกที่แตกหายไป เป็นไปได้ว่า คนร้ายอาจจะใช้ไขควงงัดกระจก

ทั้งนี้ในซอยวิภาวดี 30 เคยเกิดเหตุรถยนต์ถูกทุบกระจกและโจรกรรมยางอะไหล่มาแล้วหลายครั้ง ทำให้บ้านที่พักอาศัยอยู่ในซอยนี้ต้องติดกล้องวงจรปิด