รวบ! แก๊งค์ตุ๋นซื้อ-ขายรถยนต์ทางอินเตอร์เน็ต

S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจสืบสวนนครบาลจับขบวนการหลอกดาวน์รถยนต์ของผู้เสียหายหลายราย พบประวัติมีคดีค้างเก่าหลายคดีของศาลจังหวัดภูเก็ต

'นายมงคล หรือโอ๊ต ศิรินิยม'  ชาวจังหวัดกระบี่ ถูกตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล จับกุม หลังตำรวจสืบทราบว่า นายมงคลร่วมกับพวกกระทำความผิดในลักษณะขบวนการหลอกดาวน์รถยนต์

ตำรวจเปิดเผยว่า 'นายมงคล' จะแอบอ้างโดยใช้ชื่อปลอม ในการหลอกลวงผู้เสียหายที่ต้องการขายรถยนต์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต โดยนายมงคลจะว่าจ้างนายวรพล ยนจอหอ พนักงานขายรถยนต์ประจำศูนย์รถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ทำหน้าที่นายหน้าในการติดต่อทำสัญญาซื้อขายกับผู้เสียหาย โดยนัดทำสัญญาซื้อขายและนัดส่งมอบรถยนต์ที่โชว์รูมที่นายวรพลทำงานอยู่ เพื่อความน่าเชื่อถือ และเมื่อทำสัญญาและรับเงินดาวน์แล้ว นายมงคลจะให้ลูกน้องมาขับรถยนต์ไป จากนั้นจะนำรถยนต์ของผู้เสียหายไปจำนำ หรือขายต่อในบ่อนการพนัน หรือตลาดรถยนต์ใต้ดิน โดยใช้เอกสารของเจ้าของรถเดิมและชุดโอนลอย เพื่อให้ได้ราคาสูง

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า นายมงคลหลอกผู้เสียหายและนำรถยนต์ไปขายต่อประมาณ 22 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 15 ล้านบาท และยังพบว่านายมงคลมีหมายจับคดีค้างเก่าของศาลจังหวัดภูเก็ต รวม 7 คดี และอยู่ระหว่างการตรวจสอบประวัติการกระทำผิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครเพิ่มเติม