บล.กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าขาขึ้น

บล.กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าขาขึ้น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย คาดแนวโน้มหุ้นไทยสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 16-20 ส.ค. ดัชนีจะเข้าสู่ช่วงของการปรับฐานตลาดขาขึ้น โดยอาจจะได้รับอิทธิพลจากปัจจัยในต่างประเทศเป็นหลัก หลังจากแรงเก็งกำไรผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2553 ของบริษัทจดทะเบียนในประเทศได้เบาบางลงไป

ขณะที่ ปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนและสหรัฐฯ ทิศทางราคาน้ำมัน และการเคลื่อนไหว ของตลาดหุ้นภูมิภาค รวมทั้งการรายงานตัวเลขการค้าระหว่างประเทศของไทย โดยกระทรวงพาณิชย์ โดยคาดว่าดัชนีจะมีแนวรับที่ 854 และ 847 จุด ขณะที่แนวต้านคาดว่าจะอยู่ที่ 878 และ 917 จุด ตามลำดับ

ด้าน บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดเงินบาทในประเทศสัปดาห์หน้า อาจเคลื่อนไหวในกรอบประมาณ 31.85-32.15 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จับตาสัญญาณการเข้าดูแลเสถียรภาพค่าเงินของ ธปท. รวมถึงทิศทางของสกุลเงิน/ตลาดหุ้นในภูมิภาคอย่างใกล้ชิด ขณะที่ทิศทางของเงินดอลลาร์สหรัฐ อาจขึ้นอยู่กับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ สำคัญ อาทิ ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยของสมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ ดัชนีชี้นำภาวะเศรษฐกิจ ดัชนีราคาผู้ผลิตการผลิตภาคอุตสาหกรรม ข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน และการอนุญาตก่อสร้างเดือนกรกฎาคม ข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิเดือนมิถุนายน รวมถึงรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์