ยิ่งลักษณ์ ขอปรึกษาทนายหลังศาลเมินอุทธรณ์คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน

ยิ่งลักษณ์ ขอปรึกษาทนายหลังศาลเมินอุทธรณ์คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

ยิ่งลักษณ์ เผยขอศึกษารายละเอียด และปรึกษาทีมทนายความเกี่ยวกับช่องทางต่อสู้ก่อน หลังจากศาลฎีกาไม่รับคำร้องอุทธรณ์คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาว พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีมติไม่รับคำร้องอุทธรณ์คดียึดทรัพย์จำนวน 4.6 หมื่นล้านบาทว่า เพิ่งทราบข่าว เพราะว่าไม่ได้เดินทางไปยังศาลฎีกาฯด้วยตนเอง จึงขอศึกษารายละเอียด และปรึกษาทีมทนายความเกี่ยวกับช่องทางในการต่อสู้ต่อไปก่อน เนื่องจากส่วนตัวไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังต้องรอคัดคำพิพากษา เพื่อมาศึกษารายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ได้มีการเตรียมการหรือมีแผนสำรอง หากมีมติออกมาเช่นนี้ และไม่ขอให้ความเห็นว่าเรื่องดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อการใช้จ่ายของตระกูลชินวัตรหรือไม่ เนื่องจากเป็นเรื่องของตัวเงิน แต่ตนเองยังคงทำงานเพื่อสังคมและมูลนิธิไทยคมต่อไป

อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้พูดคุยเรื่องผลการตัดสินคดีดังกล่าวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าการยึดทรัพย์ไม่ได้เป็นการตัดท่อน้ำเลี้ยงของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยสนับสนุนทางด้านการเงินหรือเป็นท่อน้ำเลี้ยงของกลุ่มคนดังกล่าว และได้มีการตรวจสอบเส้นทางการใช้จ่ายเงินไปแล้ว

พร้อมกันนี้ ยังขอแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอยกเลิกอายัดการทำธุรกรรมทางการเงินของตนเอง และพร้อมที่จะชี้แจงและให้ตรวจสอบทุกรายการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ 4.6 หมื่นล้าน