ป.นำฝรั่งจอมแฮกเกอร์ฉก7แสนบ.ฝากขังศาล

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ เกิดเอี่ยม พงส.(สบ2) กก.1 บก.ป. ได้ควบคุมตัว นายโดมินิค ไอโคโน อายุ 22 ปี และ นายเดฟ แอคเคอร์แมนน์ อายุ 23 ปี สัญชาติเยอรมัน ผู้ต้องหาร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งบัตรอีเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้ โดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือ ประชาชน ซึ่งการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ไปขอ
อำนาจศาลอาญา ผลัดฟ้องฝากขังเป็นครั้งแรก มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 11-22 ส.ค. 2553 เนื่องจากต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำกว่า 7 ปาก รวมทั้ง ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์บัตรอีเล็กทรอนิกส์ ตรวจสอบธุรกรรมทางการเงิน ของผู้ต้องหา กับพยานที่เกี่ยวข้อง ส่วนเรื่องการปล่อยตัวชั่วคราวนั้น เป็นดุลยพินิจของศาล

ในคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ต้องหาทั้งสอง ร่วมกับพวก ซึ่งเป็นแฮกเกอร์โจรกรรมข้อมูลจากการเข้าใช้บริการ ไอ-แบงกิ้ง ธนาคารกรุงเทพ ของ พ.อ.(หญิง) ขัตติยาพร คำอาจ อายุ 44 ปี อาจารย์โรงเรียนนายร้อย จปร. จ.นครนายก จนต้องสูญเงินจากบัญชีธนาคารกรุงเทพ เป็นจำนวน 7 แสนบาท
อย่างไรก็ดี ทางชุดสืบสวน บก.ปอท. ได้เตรียมพิจารณาขออนุมัติศาล ออกหมายจับผู้ต้องหาในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเตรียมขออายัดตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีทันที