สลด! พระตุ๊ด-เณรแต๋ว กรี๊ดสนั่นกลางห้างดัง

สลด! พระตุ๊ด-เณรแต๋ว กรี๊ดสนั่นกลางห้างดัง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สลดใจ กลุ่มพระตุ๊ดเณรแต๋วสะพายย่ามสีหวานแหวว ทาปากแดงเดินช็อปปิ้งกลางห้างดังเชียงใหม่ สะพายย่ามสีหวานแหวว ทาปากแดง แถมยังยืนกรี๊ดสนั่นหน้าบูธมินิคอนเสิร์ต ไม่สนใจสายตาประชาชน

วานนี้ (1 ส.ค.) ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ใน จ.เชียงใหม่ พบว่ามีกลุ่ม พระสงฆ์สามเณรเกือบ 10 รูป พากันสะพายย่ามสีหวานแหววเดินช็อปปิ้ง โดยพระสงฆ์และสามเณรดังกล่าวส่วนมากจะเป็นพวกพระตุ๊ดเณรแต๋ว พากันเดินชมสินค้า ทดสอบสินค้า ไม่สนใจสายตาประชาชน และนักท่องเที่ยวที่พบเห็นได้บันทึกภาพส่งร้องเรียนถึงความไม่เหมาะสม

โดยประชาชนที่ร้องเรียนได้แจ้งว่า ภาพที่บันทึกพระตุ๊ดเณรแต๋วดังกล่าวเป็นภาพจากห้างสรรพสินค้าแอร์พอร์ต พลาซ่า อ.เมือง เชียงใหม่ ซึ่งได้บันทึกภาพพระตุ๊ดเณรแต๋วกำลังยืนดูบูธกิจกรรมของหน่วยงานเอกชนแห่งหนึ่งที่จัดการแสดงการเต้นและการร้องเพลง ปรากฏว่าพระและเณรกลุ่มดังกล่าวส่งเสียงร้องกรี๊ดดังสนั่น เณรบางรูปทาแป้งจนหน้าขาว ทาปากสีแดง สร้างความงุนงงให้กับประชาชนที่เดินพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าว

ด้าน นายจำลอง กิตติศรี ผอ.สำนักพระพุทธศาสนา จ.เชียงใหม่ กล่าวถึงกรณีพระตุ๊ดเณรแต๋ว ออกมาเดินตามห้างและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมว่า ในช่วงนี้อยากฝากเตือนไปยังเจ้าอาวาสแต่ละวัดให้ช่วยกันสอดส่องดูแล และตักเตือนอบรม รวมทั้งการแสดงอาการสำรวมต่างๆ ให้กับพระลูกวัดสามเณรในวัดของแต่ละท่าน

" พระสงฆ์สามเณรที่มีพฤติกรรมในลักษณะไม่เหมาะสมเบี่ยงเบน พวกนี้มักจะทำให้พุทธศาสนาเสียหาย หากเจ้าหน้าที่พบเห็นจะเข้าไปตักเตือนและจำส่งยังต้นสังกัดเพื่อให้ทางต้น สังกัดได้ตักเตือนและคาดโทษ ก็อยากฝากเตือนไปยังพระตุ๊ดเณรแต๋วทั้งหลายด้วย ควรจะควบ คุมสติอารมณ์ เมื่อเราอยู่ในผ้าเหลือง ครองผ้าเหลือง เรื่องนี้เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ได้มีการประชุมคณะสงฆ์และได้กำชับให้คณะสงฆ์ดำเนินการกวดขันอบรมตักเตือนพระลูกวัดของแต่ละวัดแล้ว และหากยังมีพระที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกระทำผิดกฎระเบียบสงฆ์ ทางสำนักพุทธศาสนาและคณะสงฆ์ก็จะเข้าไปดำเนินการทันที" นายจำลองกล่าว

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!