'ตัน'เปิดใจกระแสข่าวลาออกจาก 'โออิชิ'

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิ กรุ๊ป จะแถลงข่าวยืนยันความชัดเจน กรณีกระแสข่าวตนลาออกจากตำแหน่งในวันนี้ เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี หลังจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้มีกระแสข่าวว่า นายตัน จะลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว และได้ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. ในช่วงบ่ายของวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยรายงานข่าวระบุว่า การลาออกจะมีผลในวันที่ 9 ก.ย. นี้

สำหรับ หุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมดประมาณ 3 - 4% ยังไม่ขาย โดยการตัดสินใจลาออกครั้งนี้ ไม่ได้มีความขัดแย้งกับคณะกรรมการผู้ถือหุ้น หรือ ผู้บริหารคนอื่นแต่อย่างใด เพียงแต่อยากพักผ่อน และหันไปทำธุรกิจส่วนตัว ทั้ง อสังหาริมทรัพย์และร้านอาหารอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตาม แม้ตนเองจะลาออก แต่ ภรรยา ยังคงทำงานที่ โออิชิ เหมือนเดิม และไม่กระทบกับการบริหารงานและกิจการในเครือโออิชิ เพราะยังมีคน ฝีมือดี และผู้บริหารเก่ง ๆ อยู่อีกมาก

ทั้งนี้ นายตัน เป็นผู้ถือหุ้นอันดับที่ 3 ใน โออิชิ กรุ๊ป จำนวน 6,562,500 หุ้น หรือ ร้อยละ 3.50 โดยผู้ถือหุ้นอันดับ 1 คือ บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด (มหาชน) อยู่ที่ 168,610, 199 หุ้น หรือ ร้อยละ 89.93 และอันดับที่ 2 คือ ยูโอบี เคย์เฮียน ไพรเวท จำกัด ถือหุ้นจำนวน 8,692,600 หุ้น หรือ ร้อยละ 4.64