แห่เติมความรัก!! ป้อนนม-เลี้ยงลูกสิงโต เสือแฝด ถูกแม่เมิน

แห่เติมความรัก!! ป้อนนม-เลี้ยงลูกสิงโต เสือแฝด ถูกแม่เมิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวแห่ป้อนนม-เลี้ยงดู ลูกสิงโต ลูกเสือ รวมทั้งสุนัข ในไนท์ซาฟารี จ.เชียงใหม่ หลังบรรดาแม่ทั้งหลายเมินเลี้ยงลูก

(26 ก.ค.) นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปเที่ยวชมไนท์ซาฟารี จ.เชียงใหม่ ที่เปิดให้บริการในช่วงกลางวัน และพากันชมความน่ารักของ ลูกสิงโต เจ้าแซมบี้ ผู้น่าสงสาร ที่ถูกแม่เมินไม่เลี้ยง ลูกแฝดเสือขาว ที่ถูกแม่เสือเมินไม่เลี้ยงเช่นกัน รวมทั้งลูกสุนัขพันธุ์ชิสุ

ร.ต.บรรยง วดีศิริศักดิ์ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายจัดการสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า ทั้งลูกสิงโต ลูกเสือ รวมทั้งลูกสุนัข ที่ทางเจ้าหน้าที่ป้อนนมให้และเลี้ยงดูนั้น จะเป็นลูกที่ผู้เป็นแม่เมินไม่เลี้ยงลูก โดยทั้งแม่สิงโต แม่เสือ นั้นจะเป็นแม่มือใหม่ท้องแรก ซึ่งเป็นสัญชาติญาณของสัตว์ป่าพวกนี้จะไม่ค่อยเลี้ยงลูก หากคลอดลูกคลอกที่ 2 ก็จะเลี้ยงลูกตามปกติ

ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางไนท์ซาฟารี ก็ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามชมลูกสิงโต ลูกเสือ และลูกสุนัข ที่นำมาเลี้ยงโดยเจ้าหน้าที่ในห้องเดียวกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ

"ขอเชิญชวนประชาชนหากอยากมาช่วยป้อนนม มาสัมผัสหรือมาอุ้ม มาชมความน่ารักของสัตว์พวกนี้ทั้งลูกแฝดเสือขาว ลูกสิงโต หรือลูกสุนัขพันธุ์ชิสุ ก็ขอเชิญได้ที่ไนท์ซาฟารี" ดร.ศราวุฒิ กล่าว

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!