สุเทพเสียใจทักษิณทำร้ายปท.

สุเทพเสียใจทักษิณทำร้ายปท.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง เปิดเผยถึง กรณีที่มีแนวคิดจัดตั้ง กรมทหารราบที่ 7 ในจังหวัดเชียงใหม่ ว่า เรื่องนี้ได้มีการพิจารณาไว้นานแล้ว ว่ากำลังพลที่มีอยู่นั้นไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องมีการจัดตั้งกองพลดังกล่าว แต่ทั้งนี้การจัดตั้งจำเป็นต้องใช้เวลา ซึ่งหากได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการ ก็ต้องใช้เวลาถึง 5 ปี อย่างไรก็ตามตนก็ไม่กังวลว่า จะถูกหยิบยกเรื่องนี้มาโจมตี จะมีการนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในสัปดาห์นี้หรือไม่ ตนก็ยังไม่ทราบ และก็ยังไม่มีการหารือกันถึงเรื่องดังกล่าวในที่ประชุมของ ศอฉ.
แต่อย่างใด ด้านกรณีที่ คณะกรรมการปฏิรูปประเทศ โดยมี นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เสนอให้มีการยกเลิกการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นั้น ตนก็เข้าใจว่า คณะกรรมการ ย่อมมีเหตุผลที่จำเป็นต้องเสนอ แต่ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี จะพิจารณาเรื่องนี้อย่างไร ก็ต้องวิเคราะห์กันอีกครั้ง

ส่วนกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าจ้างให้ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความจัดทำสมุดปกขาวขึ้นนั้น ตนก็ยังไม่มีโอกาสได้อ่าน แต่ก็น่าเสียใจที่ อดีตนายกรัฐมนตรี กลับว่าจ้างชาวต่างชาติ มาทำร้ายประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ในวันครบรอบวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในวันพรุ่งนี้นั้น ที่อาจจะมีการร่วมตัวของกลุ่มเสื้อแดง เจ้าหน้าที่ ก็ดูแลความเรียบร้อยอย่างปกติเช่นเดิม