รวบผช.ผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ยึดอาวุธสงครามอื้อ

รวบผช.ผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ยึดอาวุธสงครามอื้อ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจภาค 8 จับกุม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.พุนพิน กับพวกรวม 3 คน พร้อมยึดอาวุธสงคราม และกระสุนอื้อ พบมีนายทหาร สอบโยงคนเสื้อแดง

พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มีนะวาณิชย์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 เปิดเผยว่า ได้นำกำลังตำรวจ พร้อมหมายศาล จ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายทวี พรมเสวียด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.กรูด อ.พุนพิน หลังสืบทราบมาว่า เป็นแหล่งซ่องสุ่มมือปืนรับจ้างจากผู้มีอิทธิพลรายหนึ่ง และสามารถตรวจยึด อาวุธปืน M16 ลักษณะมีร่องรอยถูกลบเครื่องหมายสังกัดออกไป 1 กระบอก ปืนขนาด .22 ชนิดหัวระเบิดติดลำกล้องที่สไนเปอร์ชอบใช้กัน พร้อมกระสุนหัวระเบิดจำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาว 4 กระบอก และปืนพกสั้น 9 มม. 11 มม. ขนาด .38 และขนาด .357 อย่างละ 1 กระบอก และกระสุนปืนชนิดต่างๆ อีกกว่า 150 นัด จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้รวม 3 คน คือ นายทวี เจ้าของบ้าน นายวีระพล เจริญพร และนายสุพัฒน์พงษ์ จันทร์ภูชงค์ ไปสอบสวนดำเนินคดี โดยทั้งหมดยอมรับเรื่องการครอบครองอาวุธปืนเท่านั้น แต่จากข้อมูลที่มีอยู่ทราบว่า กลุ่มบุคคลเหล่านี้จะเป็นพวกที่เกเร โดยรับจ้างฆ่าคน เรียกเก็บค่าคุ้มครองจากชาวบ้าน รวมไปถึงมีพฤติกรรมคอยข่มขู่ชาวสวนปาล์ม โดยจะอ้างตัวเป็นกลุ่ม NGO เข้าบุกรุกสวนปาล์มชาวบ้านและเก็บเงินชาวบ้านครั้งละหลายหมื่นบาท เมื่อชาวบ้านทนไม่ได้ก็จะทิ้งกิจการไป กลุ่มคนร้ายก็จะขนปาล์มออกขาย และแบ่งที่ดินกันเอง

ซึ่งในการสอบสวนเชิงลึกพบว่า กลุ่มคนร้ายนั้น มีส่วนพัวพันกับกลุ่มคนเสื้อแดง ในช่วงเกิดเหตุการณ์รุนแรงด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ นอกจากนี้ยังทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเหล่านี้ มีนายทหารเป็นนายคอยหนุนอยู่ แต่จะเป็นใครนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!