อินโดฯเตรียมส่งแรงงานทำงานโรงงานไทย

อินโดฯเตรียมส่งแรงงานทำงานโรงงานไทย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.สงขลา นายภาณุ อุทัยรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. และ นายเฮรู วิจักโซโน กงสุลใหญ่อินโดนีเซียประจำจังหวัดสงขลา เป็นประธานร่วม ในการประชุมหารือในการนำเข้าแรงงานอินโดนีเซียเข้ามาทำงานในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ สตูล สงขลา และปัตตานี ตามที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร้องขอไปยัง ศอ.บต.เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานในภาคอุตสาหกรรม นอกเหนือจากแรงงานชาวพม่า ลาว และกัมพูชา ที่มีอยู่แล้วแต่ยังไม่เพียงพอ

ซึ่งผลการหารือในเบื้องต้นทั้งฝ่ายไทยและอินโดนีเซีย ต่างเห็นด้วยกับมาตรการดังกล่าว โดยฝ่ายไทยมีความต้องการแรงงานจากอินโดนีเซีย ขณะที่ทางฝ่ายอินโดนีเซีย พร้อมที่จะส่งแรงงานจากอินโดนีเซีย เข้ามาทำงานในไทย
เช่นกัน โดยตัวเลขของแรงงานอินโดนีเซียที่จะนำเข้ามาทำงาน ประมาณ4,102 คน ซึ่งเป็นไปตามจำนวนของแรงงานที่ยังขาดแคลนอยู่ โดยเป็นแรงงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมห้องเย็น และโรงงานผลิตถุงมือยาง จำนวน 3,950 คน และงานเกี่ยวกับธุรกิจต่อเนื่องกับการประมง จำนวน 152 คน

อย่างไรก็ตาม จะมีการนำข้อสรุปของทั้งสองฝ่าย เสนอกับทางรัฐบาลของทั้งสองประเทศ เพื่อให้มีการเจรจากันในระดับรัฐบาลกับรัฐบาลอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!