ปัตตานียังตรึงเข้มหวั่นโจรใต้ป่วน

ปัตตานียังตรึงเข้มหวั่นโจรใต้ป่วน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ได้เกิดเหตุคนร้ายประกบยิงราษฎร บนถนนชนบท 2003 บ้านควนคูหา หมู่ที่ 1 ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้ นายอับดุลเลาะห์มัน อาแว อายุ 33 ปี ถูกยิงบริเวณศีรษะและลำตัวจนเสียเสียชีวิตทันที ในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ บนถนนภายในหมู่บ้าน เพื่อไปดื่มน้ำชา ระหว่างทางได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สตาร์ด้า 4 ประตู สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเป็นย่านพาหนะ ใช้อาวุธปืน M16 ยิงใส่จนแน่ใจ
ว่าเป้าหมายเสียชีวิต จึงหลบหนี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังจากในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ยังคงเกิดเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ กองกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองของจังหวัดปัตตานี เพิ่มความเข้ม พร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับ คณะครูและประชาชน ย่านชุมชน และสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในพื้นที่ โดยเน้นหนักในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด และนำกำลังเปิดยุทธศาสตร์ปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ในพื้นที่เสี่ยง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุร้ายที่จะอาจจะเกิดขึ้นได้ ในช่วงนี้


ขณะที่ จ. ยะลา ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตี เจ้าหน้าที่ทหารชุดคุ้มครองครู ร้อย ร. 4030 หน่วยเฉพาะกิจที่ 13 อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 นาย ขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เหตุเกิดที่บริเวณหมู่ที่ 2 บ้านแบหอ ตำบลห้วยกระทิง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ ส.ท.จิรศักดิ์ สัพโส อายุ 28 ปี ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดและจนท.ตร.จากกองวิทยาการเขต 45 ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิเพชร พิพัฒน์เพชรภูมิ รอง ผบก.ภจว.ยะลา ในที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้นำระเบิดแบบแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 2 -3 กิโลกรัม มาวางซุกซ่อนไว้ที่ริมถนนเมื่อเจ้าหน้าที่ทหารชุดคุ้มครองครูผ่านมา คนร้ายจึงได้กดชนวนระเบิดด้วยโทรศัพท์มือถือ เป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้นและส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง