กกต.เผยเลือกตั้งซ่อมยังไม่พบทุจริต

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายประพันธ์ นัยโกวิท คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้เปิดเผย ก่อนการเข้าร่วมการรับประทานอาหารกับกรรมการการเลือกตั้งแต่ละจังหวัด ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ว่าการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 กทม. ในวันที่ 25 ก.ค.ที่จะถึง จนถึงขณะนี้ทาง กกต.ยังไม่ได้รับการร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้ง ทั้งนี้ในส่วนการขนคนมาลงคะแนนเสียง หรือแม้กระทั่งป้ายหาเสียงของผู้สมัครแต่ละพรรคที่มีข้อมูลว่า ถูกทำลายและถูกขโมย ก็ยังไม่ได้รับแจ้ง จากพรรคใด อย่างไรก็ตาม ด้วยความไม่ประมาท ทาง กกต.จึงจัดเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบข้อมูลต่างๆ เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม อีกทั้งในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง ต้องดูแลการจัดเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคการเมืองเป็นพิเศษ ประกอบกับการเร่งรณรงค์ให้ประชาชน ออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงอีกด้วย

นอกจากนี้ นายประพันธ์ ยังได้กล่าวต่อว่า ในส่วนกรณีวีซีดีหาเสียงของ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมพรรคเพื่อไทยนั้น ตอนนี้ตนทราบเพียงทางพรรคเพื่อไทย ได้เตรียมนำเจ้าหน้าที่ไปอัดวีดีโอ นายก่อแก้ว เพิ่มเติมเท่านั้น
แต่ยังไม่ได้เห็นแผ่นวีซีดีที่สมบูรณ์ จึงยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ทาง กกต.จะอนุญาตให้ทางพรรคเพื่อไทย นำวีซีดีไปแจกประชาชนเพื่อเป็นการหาเสียงได้หรือไม่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!