พท.เผยสอบที่ดินเขาแพงช้าจี้เร่งสอบด่วน

พท.เผยสอบที่ดินเขาแพงช้าจี้เร่งสอบด่วน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อม นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร คณะทำงานด้านตรวจสอบการทุจริตของพรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงผลสรุปข้อเท็จจริง จากกรมที่ดิน กรณีการตรวจสอบคดีที่ดินบริเวณ เขาแพง อ.เกาะสมุย
จ.สุราษฎร์ธานี ที่กรมที่ดินได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ดินของ นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชาย ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และ นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่สรุปออกมาว่า ข้อมูลการออก น.ส. 3 ในสารระบบสูญหาย คณะกรรมการตรวจสอบ จึงไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ทั้งหมด

เนื่องจาก จะต้องตรวจสอบพยานบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน และพยานเอกสารประกอบ จึงเสนอให้ จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการสอบสวนเจ้าของที่ดินเดิม ประกอบ การนำชี้รูปแปลงที่ดินตามที่มีการครอบครองทำประโยชน์ให้เสร็จสิ้น เพื่อให้ทราบตำแหน่งของ สค. 1 ที่ถูกต้อง แต่เนื่องจาก ต้องมีการตรวจสอบในหลายขั้นตอน จึงทำให้เกิดความล่าช้า ตนและทีมงานตรวจสอบการทุจริต ก็รู้สึกเสียใจที่การตรวจสอบ จากหน่วยงานต่าง ๆ เป็นไปด้วยความล่าช้า

หลังจากที่ ตนได้ยื่นเรื่องให้สอบสวน กรณีที่ดินเป็นเวลานานแล้ว ทั้งนี้ ตนจึงขอเรียกร้องให้ หน่วยงานที่ดูแลในเรื่องนี้ เร่งดำเนินการสอบสวนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เกิดความกระจ่างต่อไป