นร.ปากน้ำผวาพบระเบิดหัวจรวดใกล้สระรร.

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.ท. ชัยมงคล จันทรม ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด วางอยู่บนกองดินฝั่งตรงข้ามสระว่ายน้ำและศูนย์เยาวชนเทศบาลนครสมุทรปราการ ข้างโรงเรียนเทศบาล 1 ซอยวัดชัยมงคล ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นพื้นที่ว่างเปล่า มีต้นหญ้าขึ้นอยู่ทั่วบริเวณ ส่วนระเบิดที่พบวางอยู่บนกองดิน ซึ่งทางเทศบาลนครสมุทรปราการ ได้ทำการขุดลอกคูคลองขึ้นมาถมอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่ได้นำเอายางรถยนต์มาวางปิดเอาไว้ จากการตรวจสอบได้พบว่าลูกระเบิดดังกล่าวมีลักษณะคล้ายหัวจรวดมีความยาวประมาณ 10 นิ้ว อยู่ในสภาพเก่าเปียกชื้น ถูกห่อหุ้มไปด้วยเศษดินเลนและเชื่อว่าไม่น่าจะสามารถใช้การได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเก็บกู้ด้วยตัวเองก่อนที่จะนำส่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเพื่อนำไปทำลายในสถานที่ ที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายวิทูรย์ เรืองเอี่ยม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ซอยวัดชัยมงคล ต. ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ เล่าว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่ช่างซ่อมบำรุงเทศบาลนครสมุทรปราการขณะที่นำรถยนต์ ของเทศบาล มา เพื่อบรรทุกดินที่ขุดลอกจาก คลองตาเหลือ แต่รถยนต์เกิดยางแตก จึงได้นำดินที่ขุดจากคลองมาทิ้งไว้บริเวณ
ริมถนนดังกล่าวซึ่งอยู่ข้างโรงเรียนเทศบาล 1 จนกระทั่งได้มีชาวบ้านพบว่ามีระเบิดอยู่ในกองดินจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ