บินไทยลงนามSCBกู้เงิน8พันล้านบาท

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับการสนับสนุนวงเงินสินเชื่อจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 8,000 ล้านบาท ระยะเวลา 7 ปี รวมถึง การแก้ไขสัญญาสินเชื่อเดิม จำนวน 5,000 ล้านบาท ที่ได้รับการสนับสนุนก่อนหน้านี้จาก ไทยพาณิชย์ เพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจแก่การบินไทย

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การกู้เงินในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการระดมทุน เพื่อสร้างความมั่นคงและเสถียรภาพในการดำเนินธุรกิจของการบินไทย โดยไว้วางใจให้ ไทยพาณิชย์ เป็นผู้ให้บริการทางด้านการเงินกับเราเนื่องจากไทยพาณิชย์เสนอเงื่อนไขเงินกู้ที่ดีและการบินไทย มีความเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญทางด้านการเงินของธนาคาร

ด้าน ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากการบินไทย เป็นผู้ให้การสนับสนุนเงินกู้ มูลค่า 8,000 ล้านบาท รวมถึง การแก้ไขสัญญาสินเชื่อเดิมอีก จำนวน 5,000 ล้านบาท ซึ่งการให้ความสนับสนุนสินเชื่อในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของความเป็น Premier Universal Bank และเป็น Total Solution Provider ให้กับลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ โดยนอกจากจะเป็นการร่วมสร้างความสำเร็จร่วมกันของทั้งสององค์กรแล้ว ยังเป็นการตอกย้ำการเป็นพันธมิตรที่ดีอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ระหว่าง ธนาคารไทยพาณิชย์และการบินไทยอีกด้วย