ผอ.เลือกตั้งเขต6เผยปชช.ร้องลต.เข้ม

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมนัส ปสาทรัตน์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขต 6 กรุงเทพมหานคร เปิดเผย ขณะตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งซ่อมล่วงหน้า ที่ สำนักงานเขตคลองสามวา ว่า บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อมล่วงหน้าเมื่อวาน ซึ่งเป็นวันแรกนั้น มีประชาชนบางส่วน ได้ร้องเรียนกับตนว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีการดูแลรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ ที่เข้มงวดมากจนเกินไป ทำให้รู้สึกว่า กำลังเลือกตั้งอยู่ในห้องคุมขังเสียมากกว่า ซึ่ง นายมนัส เผยว่า การได้พูดคุยกับประชาชนดังกล่าว ก็ทำให้พบมุมมองที่แตกต่างได้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่พบการร้องเรียน หรือ สิ่งผิดปกติใด ๆ ที่ร้ายแรง ส่วนกรณีที่ พรรคเพื่อไทย จัดชุดต่างสว่างมาเฝ้าสังเกตการณ์มานั้น เป็นสิ่งที่กระทำได้ และไม่เพียงจากพรรคการเมืองเท่านั้น หากประชาชน ที่ต้องการตรวจสอบ ก็สามารถคอยเฝ้าสังเกตการณ์หีบบัตรเลือกตั้งได้ ตลอด 24 ช.ม. เช่นกัน

ขณะที่ตนก็มองว่า การเก็บรักษาหีบบัตร ที่ตรงกลางห้องโถง ภายในหน่วยเลือกตั้ง สำนักงานเขตคลองสามวา โดยมีตู้กระจกใส ที่มีโซ่ตรวนคล้องไว้อย่างแน่นหนานั้น มีความมั่นคง และปลอดภัยดีอยู่แล้ว อีกทั้ง ยังเห็นว่า ประชาชน ยังสามารถสังเกตการณ์ได้ง่ายกว่าการนำหีบบัตรไปไว้ที่สถานีตำรวจ อีกด้วย