ชาวสงขลา หนุนใช้ ระบบ 3G

ชาวสงขลา หนุนใช้ ระบบ 3G
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายวรรณชัย สุวรรณกาญจน์ นายกสมาคมคุ้มครองผู้บริโภคภาคใต้ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ กทช. ได้รับความฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้ประกอบการ เพื่อที่จะออกประกาศเรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่
เพื่อประกอบกิจการโทรศัพท์เคลื่อนที่ IMT ย่าน 2.1 GHz หรือ โทรศัพท์ 3G

ทางสมาคมคุ้มครองผู้บริโภคภาคใต้ เห็นด้วยกับ กทช. ต้องเร่งดำเนินการในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเป็นหน้าที่ของ กทช. ตามกฎหมาย และ กทช. มีความพร้อมทั้งด้านข้อมูล ซึ่งได้มีการศึกษาไว้พร้อมแล้ว และประชาชนเสียโอกาสกับการที่จะได้ใช้โทรศัพท์ระบบ3G มานาน ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่ใช้กันแล้ว แต่ไทยยังไม่ได้ใช้ ซึ่งทำให้เสียโอกาสในการที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้ มาพัฒนาประเทศ

อย่างไรก็ตาม ยังมีประเด็นที่เป็นข้อสงสัยที่ทาง กทช. จะต้องทำความเข้าใจกับประชาชนอยู่บางประเด็น เช่น ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ทั้งประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ที่อยู่ในชนบทห่างไกล และผู้ด้อยโอกาส จะมีหลักประกัน หรือ ได้ประโยชน์อะไรจากโทรศัพท์ระบบ 3G และจะมีวิธีการป้องกันพิษภัยที่แฝงมากับระบบ 3G ได้อย่างไร ซึ่งคำถามเหล่านี้ ประชาชนส่วนใหญ่ยังตั้งข้อสงสัยอยู่ ทาง กทช. จึงควรที่จะชี้แจงให้ประชาชนได้เข้าใจเพื่อความสบายใจของประชาชนทั่วประเทศ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!