พท.อัดเสียงก่อแก้ว3แบบจ่อส่งตรวจก่อนใช้

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นางสุณีย์ เหลืองวิจิตร เลขาธิการ พรรคเพื่อไทย และ นายคารม พลทะกลาง ทนายความกลุ่ม นปช. เดินทางมาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อบันทึกคำโฆษณาหาเสียงของ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้ง ซ่อม ส.ส.เขต 6 จากพรรคเพื่อไทย โดยนางสุณีย์ ได้กล่าวถึงการบันทึกคำปราศรัยหาเสียงของนายก่อแก้ว ว่า ได้ทำการบันทึกเสียงที่มีความยาว 3 นาที ไว้ทั้งหมด 3 รูปแบบ โดยจะเน้นไปในเรื่องของความเป็นห่วงต่อประเทศชาติ เรื่องเศรษฐกิจ และการเป็นตัวแทนการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย โดยมีเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ อาทิ ผู้อำนวยการฝ่ายมาตรฐานผู้ต้องหา เข้าสังเกตการณ์และตรวจสอบ ซึ่งจะมีการส่งให้ ศอฉ.ตรวจสอบด้วย

โดยหลังจากนี้ นางสุณีย์ ก็จะนำคลิปเสียงทั้งหมด ไปให้คณะกรรมการพรรคเพื่อไทยตรวจสอบ ถึงความเหมาะสมว่าจะใช้คลิปเสียงใด ในการหาเสียง ซึ่งนายก่อแก้วก็ได้แสดงความกังวลและเป็นห่วง ในเรื่องการหาเสียงการเลือกตั้งโค้งสุดท้าย โดยเกรงว่า จะมีการโกงการนับคะแนนเลือกตั้ง โดยเฉพาะการเลือกตั้งล่วงหน้าที่จะมีขึ้น จึงได้กำชับให้ทางพรรคดูแลในเรื่องนี้ด้วย

ขณะที่นายคารม ได้กล่าวถึง ผู้ที่ต้องการพบนายก่อแก้ว บนเวทีปราศรัยว่า จะต้องดูผลการประกันตัวก่อน ซึ่งหากไม่ได้รับการอนุญาต นายก่อแก้วก็ได้ฝากมาขอโทษทุกคน และทางพรรคก็จะไม่ขอทำเรื่องการประกันตัวอีกแล้ว ส่วนการต่อสู้คดีให้นายก่อแก้วนั้น ทางพรรคเพื่อไทยก็ได้ดำเนินการอยู่ โดยจะมีการส่งคณะทำงานของพรรคเข้ายื่นเอกสารสำคัญ ที่จะใช้ในการต่อสู้คดี ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค. นี้ อีกด้วย