รวบหรั่งเด็กเสธ.แดงรับมือยิงM79ช่วงม็อบ

รวบหรั่งเด็กเสธ.แดงรับมือยิงM79ช่วงม็อบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ควบคุมตัว นายสุรชัย เทวรัตน์ อายุ 25 ปี มือขวา พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง มาทำการสอบสวน ในข้อหาก่อการร้ายและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายสุรชัย ออกจากประเทศกัมพูชา มาหลบซ่อนตัวอยู่ที่ภายในโรงแรมฟอร์ยู ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยจากการสอบสวน นายสุรชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นหนึ่งในทีมก่อเหตุยิง M79 เข้าใส่ในสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ประมาณ 10 นัด และเป็นหนึ่งในทีมงานก่อเหตุยิงปืน M16 เข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านอยู่ที่บริเวณแยกศาลาแดง จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งยังกล่าวอีกว่า เสธ.แดง เป็นผู้พาไปฝึกยิง M79 ที่ ประเทศไต้หวัน และเป็นผู้วางแผน และสั่งการแต่ไม่มีการเปิดเผยว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุกี่คน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเบื้องต้น จากนั้นจะควบคุมตัวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปที่ค่ายนเรศวร ก่อนส่งให้ ดีเอสไอ ทำการสอบสวนต่อไป

ล่าสุด นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
ได้ประสานส่งตัว นายสุรชัย หรือ หรั่ง เทวรัตน์ อายุ 25 ปี ชาวบุรีรัมย์ มือขวา ของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ซึ่งถูกจับกุมตัว เป็นผู้ต้องหาคดียิง เอ็ม 79 ใส่จุดตรวจสกัดของตำรวจ บริเวณหน้าสวนลุมพินี จนเป็นเหตุให้ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย และยิงเอ็ม 79 ใส่แฟลตตำรวจ และยิงปืนเอ็ม 16 ที่ แยกศาลาแดง ขณะร่วมการชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง โดย นายสุรชัย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีก่อการร้ายของดีเอสไอ แต่ไม่มีหมายจับ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ดังนั้น ตำรวจ จึงต้องส่งตัวให้กับดีเอสไอ โดยในวันนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. ตำรวจจะควบคุมตัว นายสุรชัย มามอบให้พนักงานสอบสวน ดีเอสไอ จากนั้น ตำรวจและดีเอสไอ จะร่วมกันสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้

นายธาริต กล่าวอีกว่า ในชั้นการสอบปากคำเบื้องต้นของตำรวจ นายสุรชัย ยอมรับและให้การเกี่ยวกับกองกำลังชายชุดดำ ที่ ยิงเอ็ม 79 และการใช้อาวุธสงครามหลายครั้ง ในการชุมนุมของคนเสื้อแดง นอกจากนี้ ตำรวจจับกุมตัว นายสุรชัย ได้ ในพื้นที่ จังหวัดลพบุรี ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า เดินทางไปในพื้นที่ เพื่อเตรียมการจะก่อเหตุยิง ผู้นำระดับท้องถิ่นอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!