สาวโร่ร้องตร.โดนหลอกโอนเงินสูญ2หมื่นบาท

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น.ส.วิลาวรรณ บุญธรรมหนัก อายุ 32 ปี เดินทางเข้าร้องเรียนต่อ ผู้สื่อข่าวประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อต้องการเตือนให้ประชาชนได้ป้องกันตัว และไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม โดย น.ส.วิลาวรรณ เปิดเผยว่า ตนถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม และสูญเงินในบัญชีธนาคารไปกว่า 20,000 บาท โดยแก๊งดังกล่าว ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาตน และบอกว่า ตนเอง มีหนี้บัตรเครดิตของธนาคารกรุงไทย และต้องรีบไปชำระด่วน โดยผ่านตู้เอทีเอ็ม ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนได้สงสัย แต่เมื่อแก๊งดังกล่าว ให้ผู้ชายอีก 1 คน โทรศัพท์และเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่คอยตรวจสอบบัญชีอยู่ จึงดูน่าเชื่อ ซึ่งตนเองเกรงว่าจะเกิดปัญหา จึงไปที่ตู้เอทีเอ็ม และดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่เมื่อตรวจสอบไปยังเลขที่บัญชีที่โอนเงินไปจำนวนกว่า 23,700 บาท กับพบว่า เป็นบัญชีของ
นายปรีชา เสต๋อง ซึ่งเป็นผู้ที่มีปัญหาก่อนหน้านี้ จึงเอ๊ะใจ และเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานกับธนาคาร และอายัดบัญชีไว้ แต่พบว่า เงินทั้งหมด ไม่อยู่ในบัญชีธนาคารแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.ไพศาล ตั้งใจตรง อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็เคยถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงินในลักษณะเดียวกันนี้ โดยสูญเงินไปกว่า 200,000 บาท เช่นเดียวกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!