แฟนดัตซ์-กระทิงต่างมั่นใจว่าทีมจะชนะ

แฟนดัตซ์-กระทิงต่างมั่นใจว่าทีมจะชนะ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กองเชียร์ทีมชาติสเปน และ ฮอลแลนด์ แต่งตัวด้วยสีประจำทีม ประชันกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่นักเตะของทั้งสองทีมจะดวลแข้ง ที่สนามซอคเกอร์ซิตี้ ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2010 คืนนี้ ว่าทีมใดจะคว้าถ้วยฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรก

แฟนทีมชาติสเปน แต่งกายด้วยสีแดง ขณะที่แฟนทีมชาติฮอลแลนด์ แต่งกายด้วยสีส้ม ส่วนกองเชียร์ที่เป็นกลางแต่งกายทั้งสองสีหรือ พันผ้าพันคอของทั้งสองทีม แฟนทีมสเปน และ ทีมฮอลแลนด์ เตะฟุตบอลเล่นกัน ใกล้ทางเข้าสนามในนครโยฮันเนสเบิร์ก ระหว่างรอนัดชิงชนะเลิศ ในอีกหลายชั่วโมงข้างหน้า ต่างฝ่ายต่างเกทับกันว่า ทีมที่ตนเองเชียร์จะชนะ นักธุรกิจ วัย 41 ปี ที่เชียร์ทีมฮอลแลนด์ คุยว่า พรุ่งนี้จะมีการฉลองในกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ อย่างกึกก้อง ได้ยินไกลถึงกรุงมาดริด ของ สเปน ด้านพนักงานบริษัทโทรศัพท์ชาวสเปน เหน็บกลับว่า หากสเปน ไม่ได้แชมป์ก็ไม่เป็นไร เพราะเป็นครั้งแรก ที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

ขณะที่ เนเธอร์แลนด์ พลาดหวังมาแล้ว 2 ครั้ง คือ ปี 2517 และปี 2521 ขณะเดียวกัน พ่อค้าแม่ขายต่างนำสินค้ามาเร่งขายให้หมดในวันสุดท้าย ทั้ง วูวูเซลา เครื่องเป่าประจำการแข่งขัน และมาคาราปา หมวกเชียร์ฟุตบอลสีแสบสันที่ดัดแปลงจากหมวกคนงานก่อสร้าง รวมไปถึงข้าวของต่างๆ ที่มีสีแดง และ สีส้ม