นกแอร์มั่นใจรายได้ปี53โต10-15%

นกแอร์มั่นใจรายได้ปี53โต10-15%
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารนกแอร์ เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า จากสถานการณ์ความไม่ปกติทางการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ไม่ส่งผลกระทบต่อจำนวนผู้ใช้บริการของสายการบินนกแอร์ เนื่องจากผู้โดยสาร ส่วนใหญ่ เป็นผู้โดยสารในประเทศ ซึ่งคาดว่า ในปีนี้จำนวนผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 10-15 แม้ว่า สถานการณ์ความไม่สงบในช่วงที่ผ่านมา จะส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติบ้าง แต่ไม่กระทบต่อธุรกิจภาคท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ หันมาท่องเที่ยวในประเทศ แทนการท่องเที่ยวในต่างประเทศ

โดยมองว่า ในระยะสั้นไม่น่าเป็นห่วง เพราะเศรษฐกิจและการเมืองยืดเยื้อแบบนี้มานานแล้ว ทำให้คนเริ่มคุ้นเคย ความตกใจลดน้อยลง จึงหันกลับมาเที่ยวตามปกติ แม้จะมีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในบางพื้นที่ แต่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระยะสั้นเท่านั้น ไม่กระทบต่อรายได้ของนกแอร์ ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นร้อยละ 10-15 จากปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม นายพาที ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับ กรณีการต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่ 19 จังหวัด ออกไปอีก 3 เดือน โดยระบุว่า เป็นคำถามทางการเมือง ซึ่ง นกแอร์ ไม่มีนโยบายข้องเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว