นายกฯ ปัดขังลืมเสื้อแดง ที่กาญจน์ฯ

นายกฯ ปัดขังลืมเสื้อแดง ที่กาญจน์ฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ ปฎิเสธ ขังลืมเสื้อแดง ที่ จ.กาญจนบุรี พร้อมสั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะเชื่อกฎหมายนิรโทษกรรมผู้ครองอาวุธ ลดปัญหาอาชญากรรม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายกาาร เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯ อภิสิทธิ์ โดยยืนยันว่า 5 จังหวัด ที่ ครม. มีมติยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั้ง ศรีสะเกษ น่าน กาฬสินธุ์ นครปฐม และ นครสวรรค์ นั้น สถานการณ์คลี่คลายแล้ว พร้อมปฏิเสธมีการขังลืมคนเสื้อแดง ที่ จ.กาญจนบุรี เพราะกฎหมายไม่ได้ให้อำนาจไว้ อย่างไรก็ตาม ตนได้กำชับทุกหน่วยงานให้ตรวจสอบ ตามที่มีการร้องเรียนเข้ามา ส่วนการเชิญตัวบุคคล หรื การออกหมายจับ ก็ต้องแจ้งให้สังคมรับทราบด้วย ขณะเดียวกัน ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงกับสื่อ และองค์กรต่างประเทศ สำหรับกรณีเรื่องอาวุธสงคราม หลัง ครม. มีมติออกกฎหมายนิรโทษกรรม ผู้ที่ครอบครองอาวุธของรัฐ ในช่วงที่มีการชุมนุม โดยขณะนี้ กฤษฎีกา กำลังศึกษารายละเอียด โดยต้นเดือนสิงหาคม จะได้ข้อสรุป ทั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นช่องทางหนึ่ง ในการลดปัญหาอาชญากรรมได้

สำหรับแผนปรองดองแห่งชาติ หลังมีการตั้งคณะกรรมการปฏิรูปทั้ง 2 ชุด แล้วนั้น ก็สามารถเดินหน้าทำงานได้แล้ว ขณะที่เรื่องของสื่อมวลชนนั้น รัฐกำลังเดินหน้าปฏิรูปเช่นเดียวกัน พร้อมเตรียมเดินสายพูดคุยกับสื่อ เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนในสัปดาห์หน้า

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!